Thứ Sáu, 21/04/2017, 20:24 (GMT+7)
.

Toàn tỉnh xảy ra 98 vụ tai nạn giao thông trong quý I - 2017

Trong quý I năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 98 vụ tai nạn giao thông (TNGT) (giảm 21 vụ, so với cùng kỳ năm 2016), làm chết 72 người (tăng 5 người) và bị thương 59 người  (giảm 35 người).

Đó là những số liệu được Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh báo cáo tại Tọa đàm “Tăng cường đảm bảo trật tự (TT) ATGT trong nông thôn” do Trung ương Hội Nông dân (HND) Việt Nam phối hợp với Ủy Ban ATGT Quốc gia tổ chức tại TX. Cai Lậy, ngày 21-4. Đến dự có bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương HND Việt Nam; bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia.

Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch BCH TƯ HND Việt Nam phát biểu tại buổi tọa đàm.
Bà Nguyễn Hồng Lý, Phó Chủ tịch BCH TƯ HND Việt Nam, trả lời các câu hỏi của hội viên HND TX. Cai Lậy trong buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm các đại biểu đã tham gia thảo luận về thực trạng TTATGT trong thời gian qua, những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT; chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để phát huy vai trò và trách nhiệm của hội viên HND trong hoạt động phối hợp với các ngành, các cấp đảm bảo trật tự ATGT, góp phần tích cực thực hiện năm ATGT Quốc gia với mục tiêu giảm từ  5 – 10 % số vụ, số người chết, người bị thương do Chính phủ đề ra.

Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã trả lời những câu hỏi của hội viên HND TX.Cai Lậy xoay quanh các vấn đề như: Những giải pháp khắc phục tình trạng TTATGT tại nông thôn; định hướng nâng cao chất lượng phong trào Nông dân tham gia đảm bảo TTATGT…

PHAN THẮNG

.
.
.