Thứ Tư, 15/02/2017, 06:21 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 15-2

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 15-2, với những thông tin nổi bật:

Những tin tức nổi bật: Khởi công đường ống dẫn nước bổ cấp nước ngọt phục vụ nhân dân huyện Tân Phú Đông; Nghiên cứu sinh Nguyễn Bích Hà Vũ bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; Bắt được con cá lạ hơn 100 kg; Cả 5 tiết mục của Tiền Giang đều đạt giải tại Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ tỉnh Long An; Kết thúc Giải Vô địch Võ cổ truyền tỉnh Tiền Giang năm 2017.

Đỗ Hoàng Khuê (sinh viên năm thứ 3, ngành Quản trị Kinh doanh, Khoa Kinh tế - Luật, Trường Đại học Tiền Giang) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” năm 2016, do Trung ương Hội  Sinh viên Việt Nam xét tặng. Vinh dự nhận giải thưởng “Sao tháng giêng” (xem trang 2).

Để bảo vệ diện tích vườn chuyên canh cây ăn trái ở các xã phía Nam Quốc lộ 1A, huyện Cai Lậy đã triển khai các giải pháp chủ động ứng phó với hạn mặn mùa khô 2016 - 2017, đảm bảo nguồn nước tưới, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại sản xuất nông nghiệp cho người dân. Chủ động ứng phó với hạn mặn (xem trang 4).

Trong bối cảnh thị trường có những chuyển biến tích cực, để tiếp tục duy trì xuất khẩu ở mức khá cao, cũng như tiến tới xâm nhập và mở rộng thị phần tại các thị trường mới, ngành cây ăn quả ở ĐBSCL cần chuyển biến tích cực hơn không chỉ trong khâu sản xuất mà còn ngay ở khâu hậu cần. Để xuất khẩu trái cây duy trì mức tăng trưởng cao và ổn định (xem trang 5).

Trong ký ức của nhiều người, thị xã Gò Công hôm nay được khoác lên mình một chiếc áo mới từ đường sá, chợ, bên cạnh những nét cổ kính vốn có của một đô thị sầm uất trước đây. Thị xã Gò Công bước tiếp chặng đường mới (xem trang 6).

Nguy cơ lây nhiễm bệnh thủy đậu của con trẻ tại trường học là rất cao. Đã vậy, khi liên hệ với Trung tâm Y tế dự phòng thì đơn vị này đã hết vắc xin ngừa thủy đậu. Vào mùa trái rạ (xem trang 8).

Ông theo đuổi sự nghiệp văn nghệ đến hơi thở cuối cùng (ông mất năm 1995 khi hoàn chỉnh những trang viết cuối cùng cho kịch bản chuẩn bị tham dự hội thi sân khấu). Ông có công xây dựng nền móng ban đầu, để lại dấu ấn sâu đậm trong sự phát triển của Hội Văn nghệ cũng như phong trào văn học - nghệ thuật ở Tiền Giang về sau. Đạo diễn Văn Sinh: Cán bộ văn nghệ tiêu biểu (xem trang 12).

.
.
.