Thứ Năm, 04/05/2017, 20:42 (GMT+7)
.

Hãy cứu giúp một em bé mắc bệnh hiểm nghèo!

Đang mạnh khỏe, tung tăng vui đùa với bạn bé cùng trang lứa; bỗng dưng căn bệnh “quái ác”  ập đến làm em suy sụp tinh thần, biết mình đang mắc phải khối u ác tính.

Đó là trường hợp của em Nguyễn Ngọc Thạnh (SN 2002) là con chị Nguyễn Thị The (SN 1977) ngụ ấp Tân Lược 2, xã Tân Lý Đông, đang là học sinh Trường THCS Đoàn Giỏi.

Anh Nguyễn Văn Em (cậu ruột của Thạnh) cho biết, cháu Thạnh cha bỏ hồi còn nhỏ, cháu cùng mẹ về ở chung nhà với bà ngoại. Cách đây hơn 3 tháng, em phát cơn nóng sốt, cứ ngỡ là bệnh thông thường, thấy vậy anh chở lên TP. Hồ Chí Minh khám bệnh, phát hiện căn bệnh chẳng lành, được nhập viện (Bệnh viện Ung bướu) với chẩn đoán “LymPhôm không Hodgkin”, xác định là khối u ác tính vùng cổ.

Bà Trần Thị Bảnh (bà ngoại của Ngọc Thạnh) nghẹn ngào kể: “Từ khi thôi chồng, con The về ở chung với tôi, nó không nghề nghiệp, sống bằng nghề đươn nón, đươn bao, có lúc thì đi bán vé số dạo, kiếm tiền nuôi con ăn học. Bây giờ con nó lâm trọng bệnh biết lấy tiền đâu chạy chữa.

Được biết, em Thạnh có thẻ bảo hiểm y tế, nhưng không giải quyết được chế độ thuốc men và viện phí; với lý do là gia đình đưa em điều trị “vượt tuyến” - Anh Em bức xúc cho biết.

Rất mong các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện mở rộng lòng nhân ái, đóng góp giúp đỡ thuốc thang điều trị cho em Thạnh.

ANH TUẤN

.
.
.