Thứ Sáu, 19/05/2017, 20:58 (GMT+7)
.

Nhiều trường hợp hưởng chế độ ưu đãi không đúng đối tượng

Vừa qua, Ban Rà soát chính sách ưu đãi người có công với cách mạng của tỉnh (gọi tắt là Ban Rà soát) đã tổ chức đợt thẩm tra ở 2 huyện Cái Bè và Cai Lậy. Qua đó phát hiện nhiều trường hợp không thuộc diện “Con đẻ của người hoạt động kháng chiến (HĐKC) bị nhiễm chất độc hóa học (CĐHH)” nhưng được hưởng chế độ, chính sách ưu đãi từ nhiều năm nay, với tổng số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Ngoài ra, nhiều trường hợp không đủ điều kiện hưởng chế độ trợ cấp cho thân nhân liệt sĩ hoặc 1 người hưởng 2 chế độ….

Ông Võ Văn Nhi thống nhất với đề nghị của Ban Rà soát về việc thu hồi quyền lợi và  truy thu tiền trợ cấp không đúng đối tượng.
Ông Võ Văn Nhi thống nhất với đề nghị của Ban Rà soát về việc thu hồi quyền lợi và truy thu tiền trợ cấp không đúng đối tượng.

   Ông Võ Văn Nhi, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH cho biết, nguyên nhân dẫn đến sai sót trên là do trước đây hồ sơ đối tượng “Người tàn tật” được hưởng chính sách “Bảo trợ xã hội” chuyển sang mà không xem xét đến quá trình tham gia cách mạng của cha mẹ đẻ, cho nên cấp sai chế độ theo quy định.

Sau khi thẩm tra, Ban Rà soát đề nghị cấp huyện và cơ sở hướng dẫn gia đình (đối tượng còn sống) lập hồ sơ chuyển sang hưởng trợ cấp theo diện chính sách “Bảo trợ xã hội”; đồng thời, ra quyết định thu hồi quyền lợi kinh tế, chính trị và truy thu số tiền đã trợ cấp từ trước đến nay.

TỔ CTBĐ

.
.
.