Thứ Tư, 02/08/2017, 08:06 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 2-8

Mời độc giả đón đọc báo Ấp Bắc số ra ngày 2-8, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng; Các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội tiếp tục tăng khá; Báo Ấp Bắc vận động tặng 2 nhà đại đoàn kết; Thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia 2017 của tỉnh Tiền Giang: Tự học là chính.

Câu chuyện về việc thành lập và phát triển hợp tác xã, đặc biệt là ở các xã nằm trong kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong năm 2017 và những năm tiếp theo, ngày càng trở nên nóng bỏng hơn. Hợp tác xã phải hoạt động thực chất (xem trang 4).

Từ năm 2013 đến nay, Công ty TNHH MTV Wondo Vina (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) đã để xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm không chỉ gây bức xúc cho công nhân mà còn là sự quan tâm của cả dư luận trong vấn đề quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của công ty này. Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm? (xem trang 5).

Sự hình thành và phát triển nhân cách gắn liền với sự phát triển của con người qua quá trình giáo dục. Bên cạnh môi trường sống, giáo dục là nhân tố quyết định tư tưởng, tình cảm con người. Giáo viên cần đáp ứng 4 yêu cầu (xem trang 6).

Ngành Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp nhằm khống chế có hiệu quả tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh trở lại mức cân bằng tự nhiên. Tập trung thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016 - 2025” (xem trang 7).

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của Đảng và nhân dân ta, Mỹ Tho là địa bàn chiến lược và là “thủ phủ” của Trung Nam bộ. Với vị trí chiến lược đó trong kháng chiến, Thành ủy Mỹ Tho ra đời đáp ứng yêu cầu cách mạng. Thành ủy ra đời đáp ứng yêu cầu cách mạng (xem trang 8).

.
.
.