Thứ Ba, 29/08/2017, 21:52 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 30-8

Mời độc giả đón đọc báo Ấp Bắc số ra ngày 30-8, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão tại huyện Tân Phước; Lãnh đạo tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm tại các chợ; Bác sĩ Trương Công Đầy đã qua cơn nguy kịch; Triển lãm Mỹ thuật ĐBSCL lần thứ 22.

Cách đây 72 năm, trước hàng chục vạn đồng bào ở thủ đô Hà Nội, đại diện cho hơn 20 triệu đồng bào cả nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập khai sinh Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (xem trang 2).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, năm 2017, huyện Cai Lậy tiếp tục đưa vào sử dụng các công trình cầu, đường giao thông phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân. Khởi sắc giao thông nông thôn (xem trang 4).

Nâng cao chất lượng đô thị, nhất là các đô thị trung tâm, theo hướng văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường là một trong những mục tiêu quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển 3 vùng kinh tế - đô thị của tỉnh. Nâng cao chất lượng đô thị (xem trang 5).

Tại huyện Gò Công Tây, những năm qua, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được huyện chú trọng thực hiện, đã đạt kết quả rất đáng khích lệ. Đặc biệt là, tất cả các trường tiểu học trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc xây dựng trường chuẩn quốc gia. Hoàn thành việc xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia (xem trang 6).

Ma túy đã và đang là vấn nạn của xã hội khi con số người nghiện ngày càng tăng, cũng như mức độ phạm tội của loại tội phạm này ngày một tinh vi nhằm đối phó với lực lượng chức năng. Để giải quyết vấn đề này đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng thời phải được triển khai quyết liệt ở các cấp. Hiểm họa “cái chết trắng” và giải pháp nào để hạn chế? Bài 1: Báo động tình hình tội phạm ma túy gia tăng (xem trang 9).

Ngày 7-6-2016, một đoạn kè sông Bảo Định đã bị sạt lở khi vừa mới thi công xong. Hơn 1 năm sau vụ sạt lở này, công trình vẫn đang “án binh bất động”. Chủ đầu tư dự kiến công trình này sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 10-2017. Vụ sạt lở kè sông Bảo Định: Hơn 1 năm vẫn chưa khắc phục xong (xem trang 10).

.
.
.