Chủ Nhật, 06/08/2017, 22:04 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 7-8

Mời độc giả đón đọc báo Ấp Bắc số ra ngày 7-8, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương làm việc tại Tiền Giang; Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 71 bà mẹ Tiền Giang; Trao 400 suất học bổng cho học sinh nghèo; Đại biểu HĐND tỉnh và cấp huyện tiếp xúc cử tri.

Hiện nay, nước lũ đã đổ về và đang uy hiếp 3 tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long là An Giang, Đồng Tháp và Long An. Tại Tiền Giang, các ngành chức năng nhận định lũ năm nay cao và diễn biến phức tạp nên đang tập trung nhiều giải pháp để hạn chế thiệt hại cho người trồng lúa hè thu chính vụ, các cây trồng khác. Nhiều giải pháp được thực hiện trước khi lũ về (xem trang 4).

Dự án Khu dân cư dọc sông Tiền giai đoạn 1 (gọi tắt là Dự án) đưa vào khai thác được kỳ vọng sẽ hình thành nên một khu vực điển hình và đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc, góp phần thay đổi diện mạo đô thị Mỹ Tho. Đẩy nhanh tiến độ Dự án Khu dân cư dọc sông Tiền (xem trang 5).

Bình đẳng giới đã được đưa vào chương trình mục tiêu quốc gia. Hành lang pháp lý để thực hiện bình đẳng giới đã được triển khai, để nam và nữ được bình đẳng trong việc nắm bắt cơ hội phát triển. Tuy nhiên, phụ nữ cần phải nỗ lực rèn mình để nắm bắt cơ hội bình đẳng. Phụ nữ cần rèn mình để nắm bắt cơ hội bình đẳng (xem trang 6).

TP. Mỹ Tho có nhiều tiềm năng về du lịch, thuận lợi cả đường bộ lẫn đường thủy, kết nối với các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và TP. Hồ Chí Minh; trình độ dân trí cao, lao động kỹ thuật có tay nghề… Đó là những tiềm năng, lợi thế, là động lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo bước đột phá trong phát triển (xem trang 8).

Ngày 2-8-2017, Tổ Công tác bạn đọc của Tòa soạn Báo Ấp Bắc tiếp 2 bạn đọc, cùng ngụ huyện Chợ Gạo, đến gửi đơn và trình bày bức xúc của gia đình về việc bị hành hung để đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”, gây hoang mang gia đình và gây rối an ninh trật tự ở cơ sở. 2 vụ hành hung để đòi nợ ở huyện Chợ Gạo (xem trang 9).

Hiện nay, tình trạng “rác” quảng cáo xuất hiện nhiều ở khu vực trung tâm TP. Mỹ Tho và các thị xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Trước vấn đề này, Phóng viên Báo Ấp Bắc đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Phúc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về việc giải quyết dứt điểm “rác” quảng cáo. Tăng cường xử lý các vi phạm quảng cáo, rao vặt sai quy định (xem trang 10).

.
.
.