Chủ Nhật, 24/09/2017, 21:49 (GMT+7)
.

Đón đọc báo Ấp Bắc số ra ngày 25-9

Mời độc giả đón đọc báo Ấp Bắc số ra ngày 25-9, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh Tiền Giang thành công tốt đẹp; UBND tỉnh tiếp tình nguyện viên Nhật Bản chào từ biệt; Sẽ xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nguyên tắc phòng, chống dịch.

Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết về phát triển kinh tế - đô thị 3 vùng của tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã họp phiên đầu tiên. Quán triệt nghị quyết và các văn bản liên quan đến tận cơ sở (xem trang 5).

Phòng, chống dịch bệnh được xem là nhiệm vụ quan trọng của ngành Y tế. Thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành luôn chủ động, triển khai tốt công tác y tế dự phòng, tích cực giám sát và kiểm soát chặt chẽ không để dịch bệnh bùng phát, lây lan trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Thực hiện phương châm “phòng bệnh hơn chữa bệnh” (xem trang 7).

Từ khi thành lập trường (năm 2005) đến nay, hoạt động nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Tiền Giang, đặc biệt là NCKH trong sinh viên luôn được chú trọng và khuyến khích. Đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên (xem trang 8).

Sau nhiều lần hoãn xử, vụ án Phạm Thị Ngọc Ánh và đồng phạm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với 51 người bị hại ở các địa phương trong tỉnh Tiền Giang, đã kéo dài gần 5 năm, được đưa ra xét xử sơ thẩm lần thứ 2 với 7 bị cáo. Xét xử đường dây lừa đảo mua bán đất (xem trang 9).

Đình, chùa ở Tiền Giang ngoài yếu tố tín ngưỡng tâm linh còn chứa đựng các giá trị nghệ thuật dân gian độc đáo, trong đó có nghệ thuật chạm khắc gỗ, được thể hiện trên các cột, bao lam, hoành phi, câu đối... Nghệ thuật chạm khắc gỗ trong một số đình, chùa ở Tiền Giang (xem trang 12).

.
.
.