Thứ Tư, 13/06/2018, 20:39 (GMT+7)
.

Làm rõ vụ "lương y thuê giang hồ đánh người"

Lương y Nguyễn Tấn Tước (SN 1957, ngụ khu phố 3, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây) đang yên ổn hành nghề, được người dân gần xa biết đến, bỗng dưng bị quy chụp, vu khống và đăng báo là kẻ chủ mưu thuê nhóm giang hồ đánh dằn mặt người khác. Bức xúc, ông đã gửi đơn đến cơ quan chức năng và báo chí nhờ can thiệp làm rõ để minh oan, trả lại sự công bằng cho mình.

Ông Tước cho biết, nguyên nhân của sự việc trên xuất phát từ việc ông cho người bít lối đi nội bộ thuộc phần đất của gia đình ông quản lý (sau khi gia đình mua được lô đất bên cạnh) và mở một con đường đi mới.

Việc này vô tình đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh quán ăn và khách sạn của gia đình ông Phan Lê Thanh Huyền, nên ngày 12-10-2017, ông Huyền đã dùng kéo đâm anh Nguyễn Phước Huỳnh Long, là nhân viên bảo vệ của gia đình ông Tước.

Sau đó, ông Nguyễn Minh Quân (anh em bạn rể với ông Huyền) và bà Thanh, là vợ ông Huyền, đã đến nhà năn nỉ anh Long rút lại đơn yêu cầu xử lý hình sự, nhưng anh Long không đồng ý. Tức giận, ông Quân đã có lời nói đe dọa anh Long. Đêm 3-5-2018, trên đường đi làm về, anh Long đã gặp, nói chuyện và xảy ra xô xát với ông Quân.

Lúc này, anh Thoại trên đường rước con đi học về tình cờ chứng kiến vụ việc trên. Liền đó, ông Quân đã gọi điện báo cho Công an thị trấn Vĩnh Bình đến và nói rằng ông bị anh Long và anh Thoại cùng nhóm giang hồ khoảng chục người đánh dằn mặt.

Tiếp đó (ngày 24-5 và 31-5-2018), một tờ thông tin ngành ở TP. Hồ Chí Minh cho đăng tải loạt bài viết với tựa đề Tiền Giang: Xung quanh vụ thuê giang hồ đánh người và “…Một lương y thuê giang hồ đánh người ở Tiền Giang”, có nội dung ám chỉ ông Tước là kẻ đứng đằng sau chủ mưu… và hàng loạt bản photocopy bài báo trên đã được phát miễn phí cho người dân ở khu vực thị trấn Vĩnh Bình, đã làm ảnh hưởng đến uy tín và công việc làm ăn sinh sống của gia đình ông Tước.

Tại buổi làm việc ngày 6-6, Thượng tá Trần Văn Tròn, Trưởng Công an huyện Gò Công Tây cho biết: Thời gian qua, Công an huyện có nhận được đơn cầu cứu của ông Quân về việc ông bị một nhóm thanh niên trên 10 người chặn đường hành hung. Công an huyện đã chỉ đạo Công an thị trấn Vĩnh Bình xác minh, làm rõ.

Kết quả như sau: Ngày 12-10-2017, do có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, ông Huyền (là em bạn rể với ông Quân) đã dùng kéo đâm gây thương tích anh Long. Hiện vụ việc được Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Gò Công Tây khởi tố vụ án và đang chờ ý kiến kết luận của liên ngành tỉnh để khởi tố bị can. Trong thời gian này, ông Quân có đến nhà của anh Long năn nỉ, thương lượng, xin anh Long rút đơn yêu cầu xử lý hình sự, nhưng anh Long không đồng ý.

Khi ra về, ông Quân có lời nói đe dọa anh Long. Bức xúc vì bị đe dọa, nên khoảng 20 giờ 30 phút ngày 3-5-2018, tại đường huyện 12B (thuộc khu phố 3, thị trấn Vĩnh Bình), ông Quân đang điều khiển xe gắn máy thì bị anh Long chặn đường, túm cổ áo để nói chuyện, sau đó thì bỏ tay ra.

Ông Quân liền điện báo cho Công an thị trấn Vĩnh Bình đến lập biên bản vụ việc, giải tán đám đông. Công an huyện xác định vụ việc xảy ra chưa đến mức phải xử lý theo quy định của pháp luật, cho nên, ngày 12-5-2018, Ban Chỉ huy Công an huyện đã mời ông Quân và anh Long đến để giải quyết.

Tại buổi làm việc, Công an huyện đã giải thích các quy định của pháp luật, vụ cố ý gây thương tích giữa ông Huyền và anh Long hiện được Cơ quan CSĐT Công an huyện thụ lý, yêu cầu các bên liên quan bình tĩnh, chờ giải quyết, không được có thái độ và hành vi gây hấn với nhau.

Việc ông Quân nghe và ghi âm lời kể của đồng chí Bùi Văn Việt, Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Bình nói rằng ông Tám Tước (Lương y Tước) thuê người đánh dằn mặt ông Quân đã được Ban Chỉ huy Công an huyện chỉ đạo Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Bình trực tiếp báo cáo với đồng chí Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh Bình làm rõ.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Ấp Bắc vào chiều 7-6, Bí thư Huyện ủy Gò Công Tây Huỳnh Hữu Thành cho biết, vụ việc này đồng chí  đã chỉ đạo cho Công an huyện xác minh, làm rõ xem đồng chí Việt có phát ngôn với nội dung trên hay không để làm cơ sở giải quyết.

Quan điểm của lãnh đạo huyện là sẽ xử lý vụ việc đến nơi đến chốn, không để phát sinh phức tạp, kéo dài, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.                         

TỔ CTBĐ

.
.
.