Thứ Năm, 12/07/2018, 21:49 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 13-7

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 13-7, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Tỷ lệ đậu tốt nghiệp THPT đạt 98,87%; 17.136 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT; Xử phạt 54 triệu đồng đối với cơ sở xả nước thải gây ô nhiễm.

Tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 3, Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX, UBND và các sở, ngành tỉnh tiến hành phiên giải trình, thảo luận tại hội trường. Nhiều vấn đề dân sinh bức xúc đã được UBND, các sở, ngành tỉnh giải trình và đưa ra nhiều giải pháp tháo gỡ, đáp ứng được nguyện vọng của đại biểu và cử tri tỉnh nhà. Giải trình làm rõ nhiều vấn đề dân sinh bức xúc (xem trang 3).

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trương Văn Hiền có những trao đổi với phóng viên Báo Ấp Bắc về thực trạng, nhu cầu và định hướng đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhà ở cho công nhân (xem trang 4).

Thực tế, từ những đồng vốn ở các chương trình tín dụng chính sách đã phát huy hiệu quả, tác động lớn vào đời sống xã hội và từng hộ dân thông qua việc thay đổi mô hình sản xuất, cải thiện đời sống. Thoát nghèo từ nguồn tín dụng chính sách (xem trang 6).

Qua phổ điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh cho thấy, mặt bằng điểm thi ở các bài thi, môn thi khá thấp so với năm ngoái. Số thí sinh của tỉnh đạt điểm 10 ở các môn thi không nhiều. Tỷ lệ thí sinh có điểm thi dưới trung bình khá cao, nhất là ở môn Lịch sử và môn Ngoại ngữ. Mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 khá thấp (xem trang 8).

World Cup là sự kiện bóng đá mà nhiều người mong đợi. Song, đây cũng là thời điểm tệ nạn cờ bạc dưới hình thức cá độ bóng đá “bùng phát”. Cá độ bóng đá “vào mùa” (xem trang 9).

Trận chung kết World Cup 2018 giữa Pháp và Croatia sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ ngày 15-7 sắp tới. Với những gì đã thể hiện, Pháp và Croatia đều xứng đáng với chức Vô địch. Pháp và Croatia đều xứng đáng với chức Vô địch (xem trang 10).

.
.
.