Thứ Ba, 11/09/2018, 21:49 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 12-9

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 12-9, với những thông tin nổi bật.

 Những tin tức nổi bật: Trình diễn máy cấy lúa “3 trong 1”; Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giải quyết TTHC; HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết về phát triển du lịch.

Triều cường trong những ngày qua đã uy hiếp nhiều ô bao, đê bao trồng lúa và vườn cây ăn trái; thậm chí một số nơi bị tràn, vỡ bờ bao. Ngành chức năng và người dân đang ra sức củng cố và nâng cấp đê bao để bảo vệ hàng chục ngàn ha cây ăn trái và lúa hè thu chính vụ ở các huyện phía Tây. Tập trung bảo vệ vườn cây ăn trái và diện tích lúa (xem trang 4).

Bên cạnh thu hút các dự án đầu tư trên lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng giao thông, tỉnh cũng chú trọng đến các dự án liên quan đến thương mại, dịch vụ làm tiền đề cho sự phát triển bền vững. Mở đường cho thương mại, dịch vụ (xem trang 5).

Những năm qua, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện công tác giảm nghèo bền vững. Mặc dù so với một số tỉnh, thành khác trong cả nước, công tác giảm nghèo của tỉnh còn chậm nhưng đảm bảo tính bền vững. Triển khai nhiều giải pháp giảm nghèo bền vững (xem trang 6).

Năm học 2018 - 2019 là năm thứ 5 liên tiếp Sở GD-ĐT tổ chức thực hiện giảng dạy tài liệu Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục. Để hiểu rõ hơn về hiệu quả cũng như hạn chế của việc triển khai giảng dạy tài liệu này trên địa bàn tỉnh hiện nay, phóng viên Báo Ấp Bắc đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Hồng Oanh, Giám đốc Sở GD-ĐT. Học sinh có kỹ năng đọc tốt, viết đúng chính tả (xem trang 8).

Dự án Quảng trường Trung tâm (QTTT) tỉnh nằm trên địa bàn TP. Mỹ Tho hiện có 3 dự án thành phần đang triển khai thực hiện, được kỳ vọng sẽ góp phần tạo diện mạo mới không những cho TP. Mỹ Tho, mà còn là điểm nhấn quan trọng cho tỉnh trong tương lai. Trên công trường Quảng trường Trung tâm tỉnh (xem trang 12).

.
.
.