Thứ Năm, 13/09/2018, 21:11 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 14-9

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 14-9, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Tiếp tục nâng cao đời sống người dân nông thôn; Thủ tướng chỉ đạo chuyển giao KCN Dịch vụ dầu khí Soài Rạp về cho Tiền Giang; Đỉnh lũ ở Tiền Giang xuất hiện vào đầu tháng 10.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp, các ngành trong tỉnh đang quyết liệt thực hiện Nghị quyết 18 ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy  là việc làm cần thiết (xem trang 2).

Dự án Vùng sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao của tỉnh giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng đến năm 2025 vừa triển khai tại địa bàn huyện Gò Công Đông thì nhiều nông dân đã bày tỏ băn khoăn và đặt ra nhiều vấn đề về dự án này. Được gì khi trồng lúa theo công nghệ cao? (xem trang 4).

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 là sớm đưa các dự án đầu tư đi vào hoạt động. Từ đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành tập trung thực hiện các nội dung có liên quan để các nhà đầu tư sớm hoàn thành các dự án. Cam kết thực hiện các dự án đầu tư (xem trang 5).

Qua 5 năm, việc triển khai giảng dạy tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục đã nhận được sự đồng tình rộng rãi từ phía giáo viên cũng như phụ huynh, học sinh. Bởi việc giảng dạy tài liệu này đã giúp kiến thức tiếng Việt của các em khá vững vàng. Đông đảo giáo viên và phụ huynh đồng tình (xem trang 8).

Đội Boxing Tiền Giang đang vào giai đoạn tập luyện tập trung nhất để chuẩn bị thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 11. Hướng đến mục tiêu Huy chương Vàng (xem trang 12).

.
.
.