Chủ Nhật, 16/09/2018, 19:49 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 17-9

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 17-9, với những thông tin nổi bật.

 

Những tin tức nổi bật: Mít tinh kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Ba Rài; Trao học bổng cho tân sinh viên của Tiền Giang và Bến Tre; Trăn trở cùng cây khóm; Nuôi lươn sinh sản cho thu nhập cao; Học sinh nhập viện vì bị dị ứng hóa chất của đồ chơi lạ.

Còn khoảng 1 tuần nữa đến Tết Trung thu, nhu cầu bánh Trung thu của người dân đang tăng lên từng ngày. Từ đó, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm rất được cơ quan chức năng quan tâm. Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Tết Trung thu (xem trang 4).

Liên kết phát triển là một trong những nội dung quan trọng được tỉnh đặt ra nhằm khai thác những ưu thế trong các tiểu vùng, nhất là thông qua thu hút đầu tư, để phát triển kinh tế - xã hội. Bắt tay cùng phát triển (xem trang 5).

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 là tuyên truyền, đào tạo nguồn nhân lực nhằm nâng cao nhận thức, đáp ứng nhu cầu phát triển cho khu vực ven biển, trong đó có Tiền Giang. Đảm bảo nguồn nhân lực biển (xem trang 6).

Một mùa Trung thu nữa lại về. Những chiếc lồng đèn đủ màu sắc, những hộp bánh trung thu thơm lừng đã được bày bán khắp nơi. Tết Trung thu cũng là dịp để trẻ em khắp nơi nô nức vui chơi. Nỗ lực mang Trung thu đến với con em công nhân (xem trang 8).

Xét về chủ trương chung, khi Nhà nước thu hồi đất xây dụng Khu công nghiệp Long Giang thì gia đình ông Hùng chỉ được đền bù đất sản xuất, vì ông không thuộc hộ trực tiếp nhận khoán. Tuy nhiên, Nhà nước vẫn giải quyết đầy đủ mọi chế độ, chính sách cho hộ ông Hùng như các hộ nhận khoán. Yêu cầu hộ ông Hùng sớm di dời nhà về nơi ở mới đúng quy định (xem trang 9).

.
.
.