Thứ Tư, 31/10/2018, 06:07 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 31-10

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 31-10, với những thông tin nổi bật.

 Những tin tức nổi bật: Ra mắt 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; Số lượng HTX không nhiều nhưng đảm bảo chất lượng; Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ.

Thực hiện Đề án 02 của Tỉnh ủy về sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị tỉnh Tiền Giang theo Nghị quyết 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ngành Y tế và ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã và đang khẩn trương triển khai thực hiện. Tinh gọn bộ máy, giảm mạnh số lượng biên chế (xem trang 2).

Về xã Mỹ Lợi A (huyện Cái Bè) trong những ngày tháng 10, chúng tôi cảm nhận rất rõ không khí khẩn trương từ chính quyền đến nhân dân, với quyết tâm đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay. Xã Mỹ Lợi A nỗ lực hoàn thành 3 tiêu chí cuối (xem trang 4).

Do thích nghi với vùng đất phù sa ven sông Tiền, nên cây sầu riêng nhanh chóng trở thành 1 trong 7 loại cây ăn trái đặc sản có lợi thế cạnh tranh của tỉnh khi phát triển mạnh về diện tích và năng suất. Thế nhưng, để phát triển bền vững ngành hàng này, Tiền Giang vẫn còn nhiều việc phải làm. Nâng cao vị thế sầu riêng Tiền Giang (xem trang 5).

Định hướng chung của Trung ương và của tỉnh là tập trung hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; bởi thực tế cho thấy lĩnh vực này hiện còn nhiều hạn chế. Trợ lực doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp (xem trang 6).

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng cùng các ngành chức năng của tỉnh và UBND TP. Mỹ Tho vừa có buổi làm việc với gia đình bà Huỳnh Kim Yến (ngụ số 1072, đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP. Mỹ Tho). Sau buổi làm việc, gia đình bà đã thống nhất nhận tiền và 2 lô đất đường Hùng Vương để sớm ổn định cuộc sống, chấm dứt khiếu nại. Khiếu nại của bà Huỳnh Kim Yến đã được giải quyết dứt điểm (xem trang 9).

.
.
.