Thứ Năm, 01/11/2018, 19:48 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 2-11

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 2-11, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; Chăm lo cho người dân vui tết; Đảng bộ huyện Chợ Gạo cần bám sát giải pháp để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu.

Duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày một nâng cao; nhiều chỉ tiêu về kinh tế, văn hóa - xã hội, công tác xây dựng Đảng đã đạt và vượt qua nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gò Công Tây lần thứ XI (2015 - 2020). Nhiều chuyển biến qua nửa nhiệm kỳ (xem trang 2).

Đóng vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội Chữ thập đỏ của tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi, vận động nguồn lực để “tiếp sức” cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, những mảnh đời yếu thế vươn lên trong cuộc sống. Chăm lo, hỗ trợ thiết thực cho người nghèo (xem trang 6).

Dạy thêm, học thêm từ nhiều năm nay được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, có rất nhiều ý kiến trái chiều với các góc độ khác nhau. Trong khi đó, ngành Giáo dục và Đào tạo thì tăng cường các giải pháp quản lý để việc dạy thêm, học thêm ngày càng đi vào ổn định, nền nếp và tránh xảy ra tiêu cực. Tăng cường quản lý hoạt động dạy thêm, học thêm (xem trang 8).

Vợ chồng bà Trần Thúy Diễm, ông Trần Văn Cận và vợ chồng bà Hoàng Thị Nghị, ông Trương Văn Truyền (ngụ xã Tân Lập 1, huyện Tân Phước) yêu cầu Nhà nước thu hồi đất để xây dựng Khu công nghiệp Long Giang thì phải giải quyết cấp 300 m2 đất ở (cho mỗi cá nhân người nhận khoán), không tính theo hộ gia đình. Cùng 1 hộ, đòi cấp 2 phần đất ở (xem trang 9).

Bóng bàn là bộ môn có số lượng vận động viên tham gia thi đấu ít nhất của Đoàn Thể thao Tiền Giang tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2018 sắp tới, với 4 vận động viên tham gia thi đấu ở nội dung đồng đội nữ. Đội Bóng bàn Tiền Giang đặt mục tiêu giành 1 HCĐ (xem trang 12).

.
.
.