Thứ Ba, 02/04/2019, 21:07 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 3-4

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 3-4, với những thông tin nổi bật.

2 năm gần đây, giá mít Thái siêu sớm luôn ở mức cao nên nông dân huyện Cai Lậy liên tục mở rộng diện tích. Loại cây trồng này cho lợi nhuận cao nhưng cũng đặt ra cảnh báo về tình trạng “cung vượt cầu” do phát triển ồ ạt theo phong trào. Nông dân đổ xô trồng mít Thái siêu sớm (xem trang 4).

Nhìn vào Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI - Provincial Competitiveness Index) của Tiền Giang trong 5 năm gần đây cho thấy đã có sự chuyển động theo hướng tích cực. Song, nhìn vào bức tranh chung của các tỉnh, thành; nhất là đối với các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL thì sự chuyển dịch PCI của Tiền Giang cũng còn ở mức khiêm tốn. Chuyển động cùng PCI (xem trang 5).

Năm qua, Đảng bộ TP. Mỹ Tho đã tập trung quyết liệt thực hiện Đề án 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Kết quả bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực trong việc tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Tinh gọn bộ máy tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ (xem trang 6).

Chuyện xảy ra tại ấp 8, xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông giữa anh Trần Tấn Tài với người bị tố giác là ông Tr. Đ. Tr., có đầm tôm gần đó. Vụ việc được Công an xã đến hiện trường thu giữ tang vật và mời về trụ sở làm việc, nhưng sau đó Công an huyện trả lời không đủ yếu tố cấu thành tội phạm trộm cắp tài sản. Từ đó 2 bên xảy ra mâu thuẫn, gia đình ông Tr. tổ chức đánh anh Tài gây thương tích, đến nay chưa được giải quyết rốt ráo. Có hay không vụ trộm ở đầm tôm? (xem trang 9).

Nhiều người dân đến cơ quan chức năng tố giác 2 chủ cơ sở kinh doanh xâu chuỗi hạt tại TP. Mỹ Tho lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều tỷ đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh đã vào cuộc. Nhiều người gia công xâu chuỗi hạt tố giác bị lừa đảo (xem trang 10).

.
.
.