Thứ Tư, 05/06/2019, 08:33 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 5-6

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 5-6, với những thông tin nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Lãnh đạo phải bám sát cơ sở phòng, chống dịch tả heo châu Phi; Đại hội Câu lạc bộ Trí thức tỉnh Tiền Giang lần thứ II.

Trong ngày 3-6, Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã làm việc với các huyện, thị trên địa bàn tỉnh về công tác phòng, chống dịch tả heo châu Phi. Kỷ luật Chủ tịch UBND xã nếu để người dân bán chạy heo bệnh (xem trang 4).

Việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt hướng đến mục tiêu tạo điều kiện cho khách hàng có thể thanh toán tiền điện thuận lợi, mọi lúc, mọi nơi; đồng thời, giảm chi phí và rủi ro trong quản lý tiền mặt, góp phần thay đổi dần tập quán sử dụng các phương tiện thanh toán trong xã hội. Nhiều hình thức thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt (xem trang 5).

Ngày 4-6, hơn 18 ngàn thí sinh của tỉnh đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên Ngữ Văn và Tiếng Anh của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020. Theo nhận định của các thí sinh, đề thi môn Ngữ Văn và Tiếng Anh năm nay tương đối “dễ thở”, đa phần thí sinh đều làm được bài. Ngày thi đầu tiên diễn ra thuận lợi (xem trang 8).

Cuộc sống vốn cần sự vị tha, cần lắm những tấm lòng bao dung. Người ta sẽ không thể sống mãi trong lòng hận thù, vì thù hận sẽ chỉ khơi thêm thù hận. Và tôi tin chuyện của cô gái trên chỉ là cá biệt. Muốn đưa cha vào tù! (xem trang 9).

.
.
.