Thứ Ba, 24/03/2020, 20:28 (GMT+7)
.

Đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 24-3

Mời độc giả đón đọc Báo Ấp Bắc số ra ngày 25-3, với những thông tion nổi bật.

Những tin tức nổi bật: Tập trung phòng, chống, kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 bùng phát; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh; Tiền Giang kiến nghị có chính sách tín dụng đặc thù; Triển khai thi công Dự án Trụ sở làm việc 8 sở, ngành tỉnh; Tập trung cao nhất để giải quyết thủ tục cho nhà đầu tư.

Ngoài nguồn đầu tư công, con số 96 dự án mà Tiền Giang đã tiếp nhận trong 4 năm (2016 -2019), với tổng vốn đăng ký hơn 30.200 tỷ đồng cho thấy, Tiền Giang đã và đang là mảnh đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Bức tranh Tiền Giang và những điểm sáng. Bài 2: “Dọn sân” đón khách (xem trang 5).

Thời gian gần đây, người dân đặc biệt quan tâm và thậm chí bày tỏ sự lo lắng khi trong cộng đồng dân cư có người cách ly tại nhà để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Về vấn đề này, bác sĩ CKII Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chia sẻ. Sẽ xử lý nghiêm trường hợp không tuân thủ cách ly (xem trang 8).

Trước nguồn cung khẩu trang y tế khan hiếm như hiện nay, việc sử dụng khẩu trang vải, khẩu trang vải kháng khuẩn đang được nhiều người dân lựa chọn để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhiều điểm cung cấp khẩu trang vải kháng khuẩn (xem trang 9).

Vị chủ tọa phiên tòa phê phán bà mẹ đã thiếu trách nhiệm trong việc giáo dục con mình, nhưng nhìn vóc dáng mỏi mòn, nét mặt khắc khổ, người ta hiểu bà rất thương con, rất khổ vì con... Cá không ăn muối cá ươn... (xem trang 10).

Đình Đồng Thạnh (huyện Gò Công Tây) là một trong những ngôi đình có lịch sử lâu đời và quy mô xây dựng lớn tại Nam bộ. Với lối kiến trúc độc đáo, năm 2009 đình Đồng Thạnh được công nhận là Di tích cấp Quốc gia, đến năm 2010 được Bộ VH-TT&DL cấp kinh phí trùng tu. Dấu ấn kiến trúc đình chùa Nam bộ (xem trang 12).

.
.
.