Thứ Ba, 19/09/2023, 21:08 (GMT+7)
.

Huyện Cai Lậy: Cầu xây tạm dừng, người dân gặp khó

(ABO) Một số người dân xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang rất bức xúc khi công trình xây dựng cầu bê tông kiên cố bắc qua kinh Mương Lộ, thuộc ấp 5B bỗng dưng bị ngưng trệ không thi công 2 tháng qua.

Người dân qua lại cầu tạm rất khó khăn và nguy hiểm.
Người dân qua lại cầu tạm rất khó khăn và nguy hiểm.

Theo ghi nhận phóng viên, cầu bê tông dài 15 m, rộng 3 m do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất huyện Cai Lậy làm chủ đầu tư, với nguồn kinh phí gần trên 400 triệu đồng thay thế cầu trước đó đã xuống cấp. Do ngừng thi công nên người dân địa phương phải bắc cầu tạm để đi lại, mất an toàn giao thông và đặc biệt nguy hiểm vào ban đêm.

 
Sau khi thi công phần trụ 2 bên cầu, thì gần 2 tháng nay, công trình xây dựng cầu này tạm ngưng hoạt động, nhà thầu rút công nhân khỏi công trường. Khi tháo dỡ cây cầu cũ, người dân khu vực này không còn đường đi nào khác nên cùng nhau bắc cây cầu tạm bợ bằng gỗ, không đảm bảo an toàn giao thông, nhất là khi vận chuyển nông sản và hàng hóa bằng xe gắn máy vào mùa mưa sẽ dễ xảy ra tai nạn.
 

Ông Bùi Văn Mười (xã Phú Cường) sống gần công trình xây dựng cầu cho biết: Công trình tạm ngưng và không biết đến chừng nào người dân ở đây mới có cầu mới để lưu thông, trong khi cầu tạm chúng tôi bắc nhiều khi mưa trơn trợt, rất khó đi lại và nguy cơ xảy ra tai nạn là rất cao. Chúng tôi mong muốn công trình xây dựng cầu sớm thi công trở lại để hoàn thành cho người dân đi lại đảm bảo an toàn.

Trước vấn đề trên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Phú Cường Đoàn Văn Thơm cho biết, công trình xây cầu bắc qua kinh Mương Lộ bị ngưng trệ là do chủ đầu tư có thay đổi thiết kế (thay đổi từ 4,5 m xuống 3 m phù hợp với con đường và không giải tỏa nhà dân). Đồng thời, nhà thầu khi thi công phần đóng trụ cầu đã làm nứt nhà dân lân cận nên phải ngưng thi công để có hướng xử lý. “Chính quyền xã Phú Cường sẽ có cuộc họp 3 bên gồm chủ đầu tư, nhà thầu và hộ dân có nhà bị ảnh hưởng để giải quyết sự cố này, tiếp tục thi công sớm hoàn thành công trình phục vụ nhu cầu đi lại của người dân”, đồng chí Đoàn Văn Thơm khẳng định.

 
HOÀNG LONG
.
.
.