Thứ Hai, 16/10/2023, 19:52 (GMT+7)
.

Người dân cùng nhau làm đường dân sinh 1 tỷ đồng

(ABO) Đó là những người dân đang sinh sống cặp một con đường dân sinh ở ấp Long Hòa B, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đã cùng nhau hiến hơn 200 m2 đất, góp tiền, ngày công để nâng cấp, mở rộng con đường, với kinh phí khoảng 1 tỷ đồng.

Con đường lúc ban đầu khi chuẩn bị khởi công làm.
Hiện trạng con đường trước khi nâng cấp, mở rộng.
Quá trình hiến đất thi công.
Con đường được tiến hành thi công xây dựng.

Ông Nguyễn Hữu Phước, một người dân sinh sống cặp con đường vui mừng cho biết: "Khi chính quyền địa phương vận động người dân cùng nhau hiến đất, kinh phí để mở rộng, nâng cấp con đường thì ai nấy đều đồng lòng. Bởi ai cũng hiểu được rằng khi đường được mở rộng, bê tông thì chính người dân hưởng lợi. Do đó, khi con đường được xây dựng hoàn thành, ai cũng vui mừng, phấn khởi”.

Nay con đường bê tông trải dài và thẳng tắp.
Người dân phấn khởi khi con đường đã được nâng cấp, mở rộng, bê tông trải dài, thông thoáng sạch sẽ, tạo cho việc đi lại của người dân được thuận lợi, an toàn. 

Bí thư Chi bộ ấp Long Hòa B Đỗ Văn Năm cho biết: “Cặp con đường có 12 hộ dân đang sinh sống. Con đường trước đây là đường đá chỉ rộng khoảng 1,5 m, có điểm hẹp chỉ 0,7 m, đi lại rất khó khăn. Qua tuyên truyền, vận động cả 12 hộ đều đồng tình hiến đất, cùng nhau hùn tiền và góp ngày công để xây dựng con đường hoàn thành, với chiều dài vài trăm mét, bề rộng mặt đường 5 m, tạo sự thông thoáng, sạch đẹp, đảm bảo cho người đi lại an toàn, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới”.

HOÀNG LONG - HOÀNG TUẤN
.
.
.