Thứ Ba, 21/03/2017, 09:15 (GMT+7)
.

Đóng góp ý kiến Dự án Luật quản lý, sử dụng tài sản công

Chiều ngày 20-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức họp đóng góp ý kiến dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản công. Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh…

Quang cảnh buổi họp
Quang cảnh buổi họp.

Dự án Luật Quản lý, sử dụng tài sản công có 10 chương, 136 điều. Tại cuộc họp các đại biểu cho rằng: Việc xây dựng, ban hành Luật Quản lý, sử dụng tài sản công là cần thiết nhằm bảo đảm việc đầu tư, mua sắm, quản lý, sử dụng và khai thác tài sản công hiệu quả, tiết kiệm, đáp ứng yêu cầu quản lý trong tình hình mới về khai thác nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội. Đa số các đại biểu thống nhất nhiều nội dung trong dự án luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cũng đóng góp thêm nhiều ý kiến cho dự án luật này. Cụ thể, các đại biểu cho rằng, dự án luật này có liên quan mật thiết đến công tác thực hành tiết kiệm và chống lãng phí; quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản công… Do vậy, cần hết sức quan tâm đến phạm vi điều chỉnh của Luật, bảo đảm độ bao quát của Luật trong việc quản lý tài sản Nhà nước.

Bên cạnh đó, cũng cần có những quy định rõ ràng hơn và những chế tài chặt chẽ trong việc quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước đang đầu tư ở các doanh nghiệp; cần có những quy định trong việc mua sắm tài sản tập trung và tăng cường chế tài gắn với trách nhiệm, để xử lý khi xảy ra sai phạm, thất thoát hoặc không hiệu quả; cần quy định cụ thể việc quản lý tài sản công của lực lượng vũ trang phục vụ nhiệm vụ kinh tế.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đóng góp nhiều vấn đề liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan nhà nước đối với tài sản công; chế độ quản lý, sử dụng tài sản công tại đơn vị sự nghiệp công lập; giải thích từ ngữ trong dự án Luật cho dễ hiểu và phù hợp với điều kiện thực tế...

 Các ý kiến đóng góp của đại biểu tại cuộc họp sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp và trình lên kỳ họp Quốc hội sắp tới.

HOÀI THU

.
.
.