Thứ Tư, 31/01/2018, 20:20 (GMT+7)
.
Công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và HĐND cấp huyện

Được duy trì thường xuyên và chặt chẽ

Sáng 31-1, HĐND tỉnh tổ chức tổng kết công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố, thị xã năm 2017. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Sáng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Bảy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2017, sự phối hợp giữa Thường trực HĐND, các Ban của HĐND tỉnh và Thường trực HĐND, các Ban của HĐND cấp huyện được duy trì thường xuyên và chặt chẽ trong các hoạt động như: Tổ chức kỳ họp, tiếp xúc cử tri, giám sát, khảo sát, giao ban hằng quý; hội thảo, hướng dẫn, trao đổi, học tập kinh nghiệm.

Qua công tác phối hợp, những khó khăn, vướng mắc của địa phương đã được nắm bắt kịp thời. Từ đó, HĐND các cấp phối hợp với cơ quan có liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của , đóng góp nhiều ý kiến sát với tình hình thực tế địa phương, nâng cao chất lượng báo cáo khảo sát, giám sát của Thường trực HĐND và các Ban của HĐND tại các kỳ họp, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử, hoạt động của HĐND cấp tỉnh, cấp huyện...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện vẫn còn một số hạn chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích, thảo luận, chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, trao đổi kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND cấp huyện trong thời gian tới…

HOÀI THU

.
.
.