Thứ Năm, 11/01/2018, 15:36 (GMT+7)
.

Tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Đó là chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 2017; triển khai nhiệm vụ 2018 của Ban Chấp hành Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh vào sáng ngày 11-1.
Trong năm 2017, Đảng ủy Khối và cấp ủy các cơ sở đảng đã tập trung lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã triển khai từ đầu năm, kết hợp với triển khai thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên chỉ đạo.
Đảng ủy Khối và cấp ủy các cơ sở đã quan tâm, thúc đẩy các công việc trọng tâm cơ bản, đi đôi với giải quyết khó khăn tồn tại ở các đơn vị… Từ đó, các doanh nghiệp có nhiều giải pháp sát thực tế, khắc phục khó khăn, nâng cao trách nhiệm, thi đua lao động sản xuất.
Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Võ Văn Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Kết quả các chỉ tiêu trong năm của các doanh nghiệp trong khối: Doanh thu đạt 35.650,93 tỷ đồng, tăng 8,99% so với năm 2016; lợi nhuận đạt 1.905,632 tỷ đồng, tăng 8,63% so với năm 2016; nộp ngân sách đạt 3.832,308 tỷ đồng, tăng 15,82%...
Thu nhập bình quân người lao động trong khối năm 2017: Có 23 đơn vị có mức thu nhập từ 6 - 15 triệu đồng/người/tháng. Trong năm đã phát triển 80 đảng viên mới.
 
Hiện nay, các doanh nghiệp trong khối nhận phụng dưỡng suốt đời 55 mẹ Việt Nam Anh hùng; đóng góp hơn 25 tỷ đồng vào các quỹ từ thiện - xã hội; xây dựng 250 căn nhà tình nghĩa, tình thương…
 
Hội nghị đã nghe các ý kiến, tham luận của đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, đoàn thể trong khối về những kết quả đạt được, cũng như những hạn chế, khó khăn; đồng thời đề xuất, kiến nghị thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Bình ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối và cấp ủy cơ sở trong năm 2017; đồng thời đề nghị: Năm 2018, Đảng ủy Khối tiếp tục nghiên cứu đề xuất giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, tạo năng lực cạnh tranh hội nhập kinh tế quốc tế; kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Các tổ chức đảng và doanh nghiệp cần nghiên cứu tạo đầu ra cho nông sản, giúp nông nghiệp của tỉnh phát triển. 
Các doanh nghiệp cần tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể hoạt động; tăng cường công tác giáo dục Luật Lao động, an toàn giao thông cho công nhân, người lao động; trao đổi, phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh xây dựng thiết chế văn hóa ở các khu, cụm công nghiệp; tập trung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới….
P. MAI
.
.
.