Thứ Hai, 11/06/2018, 06:33 (GMT+7)
.

Cần bình tĩnh, tránh nghe luận điệu xuyên tạc, xúi giục của kẻ xấu

Theo Báo Nhân dân điện tử ngày 9-6, Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là Dự án Luật Đặc khu) sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện.

Theo thông báo, Dự án Luật Đặc khu đã được xây dựng công phu, kỹ lưỡng, nhằm thể chế hóa các nghị quyết của Đảng và cụ thể hóa Hiến pháp 2013, tạo cơ sở pháp lý để xây dựng ba đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn.

Dự án Luật Đặc khu đã được trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Tại kỳ họp thứ 5 này, sau khi tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, cử tri và nhân dân cả nước, Chính phủ đã thống nhất với Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội xem xét, cho lùi việc thông qua Dự án Luật Đặc khu này từ Kỳ họp thứ 5 sang Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện nhằm bảo đảm Dự án Luật khi trình Quốc hội thông qua đáp ứng được các yêu cầu, nguyện vọng của các vị đại biểu Quốc hội, cử tri và nhân dân, xây dựng thành công ba đặc khu, giữ vững an ninh quốc phòng và chủ quyền quốc gia.

Riêng về vấn đề thời hạn cho thuê đất, sẽ xem xét, trình Quốc hội cho áp dụng như các quy định của Luật Đất đai, không quy định trường hợp đặc biệt kéo dài đến 99 năm.

Việc làm trên của Chính phủ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội là thuận lòng dân, là hoàn toàn sáng suốt, đúng đắn, bởi nó giải tỏa nỗi bức xúc và tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các vị đại biểu Quốc hội, các nhà khoa học, nhà kinh tế, chuyên gia, những cán bộ lão thành cách mạng, cử tri và nhân dân cả nước.

Qua việc này cử tri cả nước cũng thấy được ý nghĩa đúng đắn của chủ trương xây dựng Dự án Luật Đặc khu nhằm xây dựng ba đặc khu kinh tế, tạo cực tăng trưởng và thử nghiệm thể chế phát triển vùng có tính đột phá, có sức lan tỏa lớn.

Trả lời Báo An ninh tiền tệ và Truyền thông điện tử, đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Quang Tuấn khi nói về đề xuất lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu đã đề nghị: “Người dân cần bình tĩnh, tránh nghe những luận điệu xuyên tạc, xúi giục khiến tinh thần dao động, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là lòng tin với Đảng, Chính phủ, Nhà nước”.

Vì thế, mọi người cũng cần phân biệt rõ ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của cử tri với những lời lẽ chống phá, kích động của các thế lực thù địch trên mạng xã hội; phải tăng cường cảnh giác và vạch trần từng âm mưu, thủ đoạn chống phá thâm độc của bọn chúng ở bất kể vấn đề gì.

Khả năng sau việc này, các thế lực thù địch sẽ huênh hoang coi đây là “chiến tích” của chúng, bởi thời gian qua và hiện nay chúng đã thông qua mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, chính sách của  Đảng, Nhà nước, kích động người dân tham gia tụ tập đông người gây mất an ninh, trật tự, an toàn, xã hội qua lợi dụng Dự án Luật Đặc khu này.

M.T  

.
.
.