Thứ Tư, 13/06/2018, 09:52 (GMT+7)
.

Người dân nên bình tĩnh, tránh bị kẻ xấu kích động

Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc (gọi tắt là dự án Luật Đặc khu) đã gây ra một số ý kiến trái chiều trong nhân dân.

Từ đó kẻ xấu đã lợi dụng, kích động, lôi kéo nhiều người tụ tập, gây mất an ninh trật tự (ANTT). Trước tình hình trên, người dân cần bình tĩnh, tìm hiểu rõ hơn về dự án Luật Đặc khu để có ứng xử phù hợp.

Nhiều người không có ý định ngừng việc tập thể

Trước việc nhiều người tập trung đông người, gây mất ANTT trong 2 ngày qua, ngày 12-6, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức tuyên truyền những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, dự án Luật Đặc khu tại 37 khu nhà trọ công nhân tự quản trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời kêu gọi công nhân tiếp tục vào làm tại các công ty, hết sức cảnh giác, không nên mắc mưu của các thế lực xấu nhằm kích động, tụ tập đông người, gây mất ANTT, vi phạm pháp luật.         

   ĐỖ PHI

Chị Đoàn Thị Tuyết Xuân, công nhân Công ty TNHH Review (Khu công nghiệp Tân Hương) cho biết: “Những ngày qua, tôi đi làm về mệt nên không có cập nhật thông tin về dự án Luật Đặc khu".

"Khi xảy ra ngừng việc tập thể ở công ty, thấy mọi người ngưng làm việc, tôi mới ngưng theo, chứ không có ý định tham gia ngừng việc ngay từ đầu”.

Anh Phạm Ngọc Sơn, cũng là công nhân công ty trên, bày tỏ: “Tôi làm việc ở công ty đã được 8 năm, thu nhập ổn định, giúp tôi trang trải cuộc sống. Ngoài ra, các chế độ, chính sách khác cũng đã được công ty chăm lo đầy đủ cho công nhân. Sáng 11-6, một số công nhân vô nhà xưởng bắt chúng tôi phải ngừng việc theo họ, chứ tôi không có ý định đó”.

CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN CÔNG TY TNHH REVIEW (KCN TÂN HƯƠNG) LÊ VÕ HỮU HẠNH:

Người lao động nên an tâm làm việc

Hiện tại, phía công ty đã ra sức tuyên truyền cho công nhân về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về dự án Luật Đặc khu. Qua đó, lãnh đạo công ty đã nắm bắt được tâm tư, nâng nhận thức của công nhân về những vấn đề liên quan đến dự án Luật Đặc khu.

Công ty đã tuyên truyền đến công nhân để họ biết về việc Quốc hội đã điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án luật này vào kỳ họp sau, để có thời gian nghiên cứu kỹ hơn.

Công đoàn cùng lãnh đạo công ty sẽ có cuộc họp tìm hướng giải quyết để những ngày tiếp theo công nhân làm việc trở lại, tránh tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng, kích động gây mất ANTT, ảnh hưởng đến sản xuất của công ty và đời sống của công nhân.

TRƯỞNG BAN TỔ CHỨC - CHÍNH SÁCH, HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH PHẠM TRUNG VINH:

Nêu cao ý thức chính trị trong hội viên

Việc người dân tụ tập đông người gây mất ANTT những ngày qua là việc làm không đúng quyền công dân và không tuân thủ theo các quy định của Hiến pháp và pháp luật, tạo kẽ hở cho kẻ xấu lợi dụng.

Nếu muốn tham gia đóng góp xây dựng các chủ trương, chính sách, văn bản pháp luật, người dân có nhiều cách như gửi văn bản, đóng góp ý kiến tại cuộc họp cử tri... để cấp trên xem xét, giải quyết.

Đối với hội viên Hội Cựu Chiến binh, phải luôn nêu cao ý thức chính trị trong thực hiện quyền công dân, chấp hành nghiêm Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước; phải luôn đặt niềm tin sâu sắc vào Đảng và Nhà nước cũng như chức năng, thẩm quyền của Quốc hội trong quyết định các công việc lớn của đất nước...

PHẠM TRUNG TÍNH, SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC TIỀN GIANG:

ĐV-TN phải tin tưởng vào những quyết sách của Đảng và Nhà nước

Việc một số người dân tụ tập đông người, trong đó có nhiều bạn trẻ có nhiều hành động mang tính kích động, quá khích, gây mất ANTT trong những ngày vừa qua là không nên.

Là đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) cần phải bản lĩnh, bình tĩnh, cảnh giác trước các thông tin mang tính kích động, lôi kéo, dụ dỗ của kẻ xấu; đồng thời, tìm hiểu kỹ về những vấn đề quan trọng của đất nước để có ứng xử cho đúng; phải tin tưởng vào những quyết sách của Đảng, Nhà nước...

M. THÀNH - C. THẮNG - V. THẢO
 

.
.
.