Thứ Sáu, 06/07/2018, 19:57 (GMT+7)
.

Tập trung đầu tư cho lĩnh vực giáo dục, y tế

Tại Hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 vào chiều 6-7, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Lê Văn Hưởng nhấn mạnh, tỉnh cần tập trung cao cho lĩnh vực giáo dục, y tế; công tác thu ngân sách. Bên cạnh đó, các huyện, thị, thành cần có giải pháp để phát triển doanh nghiệp ở cấp xã.
 
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng rất quyết liệt trong chỉ đạo trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy. Việc triển khai trục vớt lục bình được thực hiện tới đâu sẽ bàn giao trách nhiệm lại cho địa phương. 

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Địa phương có trách nhiệm trục vớt lục bình, tạo sự thông thoáng cho kinh, rạch trong thời gian tới. Hằng năm, kinh phí phân bổ cho các địa phương để trục vớt lục bình phải được sử dụng đúng mục đích. Nếu địa phương nào dùng nguồn kinh phí này cho mục đích khác thì phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các ngành cần tập trung một số vấn đề trong thời gian tới như: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện phân khu Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; chủ động ứng phó với thiên tai trong mùa mưa bão; xử lý sạt lở trong đầu mùa mưa; “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới, tập trung cho các xã phấn đấu lên nông thôn mới trong năm 2018; chú trọng công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính…
 
M. THÀNH
.
.
.