Thứ Năm, 09/08/2018, 17:05 (GMT+7)
.

Tiền Giang - Cơ hội đầu tư, đồng hành phát triển

(ABO)- Hội nghị Xúc tiến đầu tư (XTĐT) tỉnh Tiền Giang năm 2018, với chủ đề Tiền Giang - Cơ hội đầu tư, đồng hành phát triển chính thức diễn ra vào ngày 9-8 nhằm hướng đến mục tiêu giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư. Đây cũng là dịp trao đổi, gặp gỡ giữa lãnh đạo địa phương với các bộ, ngành Trung ương và các nhà đầu tư.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang và các doanh nghiệp.

Hội nghị XTĐT Tiền Giang năm 2018 vinh dự được đón tiếp đại biểu Trung ương: Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Văn Thể;Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam…; cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế; đại diện các tỉnh, thành và khoảng 600 doanh nghiệp.

Về phía lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Danh; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hưởng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành, địa phương…

Đại diện ngân hàng trao bảng cam kết tín dụng cho doanh nghiệp.
Đại diện ngân hàng trao bảng cam kết tín dụng cho doanh nghiệp.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đã trao chủ trương đầu tư, nghiên cứu đầu tư cho 30 dự án, với tổng mức đầu tư 16.178 tỷ đồng. Phần lớn các dự án này được triển khai trong năm 2018 và năm 2019, vì đã chuẩn bị đủ các điều kiện để triển khai thực hiện. Dịp này, tỉnh Tiền Giang cũng công bố danh mục 19 dự án mời gọi đầu tư, với tổng mức đầu tư dự kiến 16.360 tỷ đồng.

Đại diện doanh nghiệp trao bảng tượng trưng cho Quỹ an sinh xã hội tỉnh Tiền Giang
Đại diện doanh nghiệp trao bảng tượng trưng cho Quỹ An sinh xã hội tỉnh Tiền Giang.

Trong đó, lĩnh vực đô thị, dân cư và thương mại - dịch vụ có 8 dự án, với tổng mức đầu tư 1.680 tỷ đồng; lĩnh vực nông nghiệp có 3 dự án, với tổng mức đầu tư 1.230 tỷ đồng; lĩnh vực hạ tầng cụm công nghiệp, sản xuất công nghiệp có 8 dự án, với tổng mức đầu tư 13.450 tỷ đồng. Phần lớn các dự án này sẽ được lựa chọn nhà đầu tư để triển khai trễ nhất là vào năm 2020, vì đã có đủ các điều kiện cần thiết ban đầu.

Theo lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, các dự án được trao chủ trương đầu tư, nghiên cứu đầu tư, cùng với các dự án mời gọi đầu tư này nếu được lựa chọn nhà đầu tư phù hợp và triển khai đúng tiến độ sẽ tác động và đóng góp rất lớn đến tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu ngân sách, kể cả góp phần cho công tác an sinh xã hội của tỉnh…

DUY SƠN - PHƯƠNG ANH - MINH THÀNH

.
.
.