Thứ Sáu, 15/03/2019, 13:49 (GMT+7)
.

Tiền Giang đạt điểm cao nhất Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ

(ABO) Sáng 15-3, tại tỉnh Tiền Giang, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nam bộ (TNB) tổ chức hội nghị tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua năm 2019.

đồng chí Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang
Đồng chí Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại hội nghị

Đến tham dự có đồng chí Trần Thị Hà- Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng (TĐ-KT) Trung ương cùng đại diện lãnh đạo 12 tỉnh TNB.

Đồng chí Trần Thị Hà cùng các đồng chí: Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đồng chí Trần Hồng Quân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau và đồng chí Lê Tiến Châu Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu có nhiều ý kiến phân tích, thảo luận và cho rằng, thông qua thực hiện giao ước thi đua, các tỉnh trong khu vực đã tích cực triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2018; các mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội được cụ thể hóa bằng các giải pháp ngày càng thiết thực và hướng đến sự bền vững; năng lực và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được nâng lên.

Việc duy trì tổ chức hoạt động của Cụm thi đua 12 tỉnh TNB là điều kiện để chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế- xã hội các tỉnh; lựa chọn, nhân rộng những mô hình mới hiệu quả trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đồng thời, mở rộng hợp tác trong khu vực trên các lĩnh vực, từ đó, xây dựng Cụm thi đua 12 tỉnh TNB thành vùng giàu tiềm năng văn hóa, kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững.

Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Thị Hà đã biểu dương và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Cụm thi đua TNB vào thành tựu chung của cả nước trong năm qua. Các tỉnh trong cụm đã phát động các phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp, bám sát vào các nhiệm vụ chính trị, trong tâm của từng tỉnh.

Để phong trào TĐ-KT đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa, Thứ trưởng Trần Thị Hà đề nghị: Thời gian tới, hoạt động thi đua trong cụm cần tiếp tục có nhiều đổi mới; đẩy mạnh việc học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm những mô hình, điển hình tiên tiến của các tỉnh trong cụm; tiếp tục phát huy kết quả của phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các phong trào thi đua cải cách thủ tục hành chính.

Đặc biệt, các tỉnh trong cụm cần quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình hay, gương người tốt việc tốt, bồi dưỡng và nuôi dưỡng các điển hình, trong đó mô hình nào không hiệu quả thì loại bỏ, xây dựng mô hình khác thiết thực gắn với đời sống thực tiễn của từng địa phương; tiếp tục quan tâm chú trọng khen thưởng người trực tiếp lao động sản xuất…Cán bộ làm công tác TĐ-KT phải thay đổi nhận thức, phải phát hiện tìm kiếm những cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến để khen thưởng chứ không ngồi chờ hồ sơ mang đến rồi mới xem xét, công tác thi đua phải đi vào thực tiễn đời sống xã hội...

Chủ trì hội nghị
Chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe công bố kết quả xét thi đua năm 2018. Theo đó, tỉnh Tiền Giang có số điểm cao nhất và được Cụm thi đua các tỉnh TNB thống nhất đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018 cho tỉnh Tiền Giang. Năm 2019, tỉnh Cà Mau được chọn làm Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh TNB. Tại đây lãnh đạo 12 tỉnh thuộc Cụm thi đua TNB đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2019.

Dịp này, Ban tổ chức đã tổ chức trao Huân chương lao động hạng Nhất cho đồng chí Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc.

*Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết giao ước thi đua Cụm TNB năm 2018:

đồng chí Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang
Đồng chí Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu về giải pháp điều hành kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang.
đồng chí Trần Thị Hà
Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Đồng chí Lê Văn Hưởng tặng hoa cảm ơn đồng chí Trần Thị Hà
Đồng chí Lê Văn Hưởng tặng hoa cảm ơn đồng chí Trần Thị Hà
đồng chí Trần Thị Hà-
Đồng chí Trần Thị Hà trao Huân chương lao động hạng Nhất cho đồng chí Lê Văn Hưởng tại hội nghị
Tặng hoa cho các Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh TNB năm 2019.
Tặng hoa và trao cờ luân lưu cho Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua các tỉnh TNB năm 2019.
Cụm thi đua các tỉnh TNB ký giao ước thi đua năm 2019
Cụm thi đua các tỉnh TNB ký giao ước thi đua năm 2019

HOÀI THU

.
.
.