Thứ Sáu, 02/08/2019, 21:24 (GMT+7)
.
Chuyên viên Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh:

Bị khai trừ đảng vì đưa thông tin xuyên tạc trên facebook

Chiều ngày 2-8, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng tổ chức họp và quyết định thi hành kỷ luật đối với đảng viên Quách Duy, sinh hoạt tại Chi bộ Trung tâm Tin học - Công báo, chuyên viên phòng Hành chính - Tổ chức, công tác biệt phái tại Trang Thông tin điện tử thành phố (TP) thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND TP. Hồ Chí Minh (UBND TP) bằng hình thức khai trừ đảng. 
 
Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, đảng viên Quách Duy có những vấn đề liên quan đến an ninh mạng và những bí mật Nhà nước; có các bài viết, bài chia sẻ trên trang Facebook cá nhân hô hào chống tham nhũng, chống phản động, bình luận mang tính xuyên tạc, vu khống, hạ thấp uy tín đối với các đồng chí lãnh đạo TP và Trung ương.
 
Cụ thể, đảng viên Quách Duy thông qua trang Facebook cá nhân đã  viết bài và đăng tải các thông tin, bài viết tổng hợp từ Internet và mạng xã hội có nội dung không đúng bản chất vụ việc, nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và một số cá nhân có liên quan.
 
Đảng viên Quách Duy còn cố ý đưa lên mạng xã hội các bài viết dưới hình thức báo cáo - kiến nghị nhưng mang nội dung tố cáo, phản ánh gửi nhiều cấp, trong đó có cộng đồng mạng xã hội Facebook không phải là nơi có thẩm quyền giải quyết, để nhiều đối tượng tham gia bình luận, nói xấu, xuyên tạc, làm hiểu sai lệch bản chất của vụ việc, tạo cách nhìn và thái độ tiêu cực đối với sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước.
 
Những việc làm này đã vi phạm Điểm C, Khoản 3, Điều 7 và Điểm e, Khoản 2, Điều 10, Quy định 102 - QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và vi phạm Khoản 5, Điều 5 Quy định 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.
 
Quyết định cũng nêu rõ, dù đã được các tổ chức đảng và cơ quan quản lý có thẩm quyền nhắc nhở, giáo dục nhiều lần nhưng đảng viên Quách Duy không tiếp thu và không chấp hành các ý kiến chỉ đạo, kết luận của Đảng ủy và Chi bộ, đăng lên trang Facebook cá nhân nhiều bài viết có nội dung thể hiện thái độ thách thức, xem thường tổ chức đảng, tạo dư luận, gây tác động xấu đến uy tín của tổ chức đảng.
 
Đặc biệt, trong quá trình triển khai công tác kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và thực hiện kiểm điểm, đảng viên Quách Duy có phát ngôn thiếu tôn trọng đoàn kiểm tra, đăng lên trang Facebook cá nhân các bài viết, thông tin nội dung buổi làm việc của đoàn kiểm tra không đúng sự thật, không tự giác nhìn nhận các khuyết điểm, không tiếp thu các ý kiến đóng góp của đảng viên và tổ chức đảng.

 Theo Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng, với những hành vi sai phạm nêu trên, đảng viên Quách Duy đã vi phạm rất nghiêm trọng quy định 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị, Quy định 47-QĐ/TW ngày 1-11-2011 của Ban Chấp hành Trung ương  và Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30-10-2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Căn cứ vào các quy định của Đảng về xử lý đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối quyết định thi hành kỷ luật đối với đảng viên Quách Duy bằng hình thức khai trừ và đề nghị Đảng ủy Văn phòng UBND TP phối hợp lãnh đão Văn phòng UBND TP tổ chức xem xét, xử lý kỷ luật về chính quyền đối với công chức Quách Duy theo quy định.
 
(Theo sggp.org.vn)
 
 
 
.
.
.