Thứ Năm, 03/10/2019, 21:02 (GMT+7)
.
Huyện Tân Phú Đông:

Giải quyết 100% hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(ABO) Ngày 3-10, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Tiền Giang do Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Sáng làm Trưởng đoàn đã đến giám sát tại xã Phú Tân và Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông về tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn. Tham gia cùng Đoàn giám sát có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

đồng chí Nguyễn Thị Sáng
Đồng chí Nguyễn Thị Sáng phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Tân Phú Đông.

Tại các buổi giám sát, lãnh đạo địa phương báo cáo với Đoàn giám sát về tình hình cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn.

Thành viên Đoàn giám sát phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Thành viên Đoàn giám sát phát biểu ý kiến tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai (ĐKĐĐ) huyện Tân Phú Đông, 8 tháng năm 2019, huyện đã nhận 1.931 hồ sơ, trong đó có 55 hồ sơ đăng ký cấp GCNQSDĐ lần đầu, 1.163 hồ sơ đăng ký cấp GCNQSDĐ biến động và 713 hồ sơ đăng ký chỉnh lý biến động sau cấp GCNQSDĐ.

Các hồ sơ đất đai được Ủy ban nhân dân huyện và Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ huyện phối hợp chặt chẽ với Văn phòng ĐKĐĐ tỉnh xử lý đạt 100%, không có hồ sơ trễ hẹn hay tồn đọng.  

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh làm việc tại huyện Tân Phú Đông

Tuy nhiên, theo đánh giá của địa phương, công tác cấp GCNQSDĐ vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát đã thảo luận nhiều vấn đề bất cập do những quy định từ cơ chế chính sách chưa phù hợp. Qua đó, cùng với địa phương tìm hướng tháo gỡ trong thời gian tới.

HOÀI THU

 

.
.
.