Thứ Hai, 18/01/2021, 20:42 (GMT+7)
.

Cần quan tâm đời sống, tinh thần học viên cai nghiện ma túy trong dịp tết

(ABO) Chiều 18-1, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh đã đến thăm và làm việc tại Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (gọi tắt là Cơ sở).
 
Đến nay, Cơ sở đang quản lý 621 học viên cai nghiện ma túy bắt buộc và cai nghiện ma túy tự nguyện. Từ tháng 7-2020 đến nay, sau khi chuyển học viên sang khu ở mới thì tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở cơ bản ổn định, học viên an tâm tư tưởng và hợp tác chữa bệnh, phục hồi sức khỏe, phụ huynh tin tưởng. 
 
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh phát biểu tại buổi làm việc.
 
Cuối năm 2020, qua kiểm tra định kỳ của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành cho tất cả học viên của Cơ sở, có 212 học viên bị béo phì, tăng bình quân 9,1 kg/học viên so với trọng lượng khi mới vào. Số còn lại đều ổn định và có tăng bình quân 4,3 kg/học viên…
 
Hiện nay, Cơ sở đã xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức đảm bảo an ninh trật tự tại Cơ sở trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Các hoạt động tổ chức cho gia đình thăm, gặp học viên từ ngày 28 tết đến hết mùng 3 Tết Nguyên đán; tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, trang trí phòng, khu nhà ở đón tết cho học viên…
 
Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hoàng Thanh báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị.
Giám đốc Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang Nguyễn Hoàng Thanh báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của đơn vị.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh đề nghị Cơ sở chú ý công tác tự quản của học viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của học viên trong dịp tết sắp tới. Đồng thời, trao đổi với gia đình, động viên con em yên tâm cai nghiện trong dịp tết. Cơ sở tổ chức tốt công tác thân nhân gặp học viên trong dịp nghỉ tết; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao. Ngoài chế độ theo quy định, Cơ sở cần chú trọng đến thực phẩm, món ăn truyền thống ngày tết để học viên yên tâm điều trị.
 
Bên cạnh đó, lãnh đạo Cơ sở cần nêu cao trách nhiệm trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong thời điểm trước, trong và sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.
 
Đồng chí đề nghị chủ đầu tư quan tâm, bố trí mảng xanh, sân chơi, sân vận động thể dục, thể thao cho học viên ở Cơ sở.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh kiểm tra thực tế Dự án đầu tư mở rộng Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (giai đoạn 2)
Đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh kiểm tra thực tế Dự án Đầu tư mở rộng Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (giai đoạn 2).
 
Trước đó, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh cùng các thành viên trong đoàn đến kiểm tra thực tế Dự án Đầu tư mở rộng Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang (giai đoạn 2) với các hạng mục như khu thể thao, hàng rào tổng thể; khu y tế. Hiện nay, công trình đang được đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, dự kiến hoàn thành vào tháng 5-2021.
VĂN THẢO
 
.
.
Liên kết hữu ích
.