Thứ Sáu, 11/06/2021, 11:05 (GMT+7)
.
LỜI KÊU GỌI CỦA ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM TỈNH TIỀN GIANG

"Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19"

(ABO) Báo Ấp Bắc trân trọng đăng toàn văn nội dung Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang.

Mỹ Tho, ngày 4 tháng 6 năm 2021

Thưa: Toàn thể Nhân dân và cán bộ, chiến sĩ tỉnh Tiền Giang.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát đến nay, với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã hành động quyết liệt, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bước đầu đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, đặc biệt là sức mạnh đoàn kết, đồng lòng, chung sức của toàn thể Nhân dân, chúng ta vừa cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, vừa thực hiện được các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tuy nhiên, hiện nay dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường đã và đang đe dọa sức khỏe, tính mạng con người. Từ ngày 27-4-2021 đến nay, dịch bệnh bùng phát lần thứ tư, đã phát sinh trên địa bàn 37 tỉnh, thành phố của cả nước. Theo thống kê chưa đầy đủ, đến nay cả nước đã có 4.876 ca nhiễm COVID-19 đang điều trị, có 14 người đã tử vong, hàng vạn ca F1, F2, hàng trăm ngàn lượt người phải cách ly, trong đó đáng lo ngại là có nhiều ca FO được phát hiện tại cộng đồng, một số nơi phải thực hiện phong tỏa và giãn cách xã hội.

Lực lượng ở tuyến đầu như: Ngành Y tế, Quân đội, Công an, Bộ đội Biên phòng, tình nguyện viên... đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, đã làm lay động lòng người, được cả xã hội cảm phục, biết ơn. Đảng và Nhà nước ta cũng đang tích cực chuẩn bị mọi mặt để tiêm vắc xin đại trà phòng bệnh cho Nhân dân.

Tại Tiền Giang, tính từ ngày 4-2-2020 đến ngày 3-6-2021 chưa xảy ra ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, tỉnh đã tiếp nhận 17 đợt công dân từ nước ngoài trở về và thực hiện việc cách ly y tế tập trung tại Tiểu đoàn Ấp Bắc là 3.967 người, trong đó có 11 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 đã được chuyển sang bệnh viện dã chiến để điều trị, hiện đã điều trị khỏi 8 trường hợp. Ngoài ra, có 114 trường hợp chuyên gia người nước ngoài thực hiện cách ly tại khách sạn và 2.333 trường hợp cách ly tại nhà.

Trước tình hình đó, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chỉ thị của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày 27-5-2021, có thêm nguồn lực cùng với cả nước phòng, chống dịch COVID-19. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang tha thiết kêu gọi:

Một là, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người nước ngoài đang làm việc ở Tiền Giang, người Tiền Giang ở nước ngoài nêu cao ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, của ngành y tế và của địa phương, của cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đồng lòng, chung sức vì sức khỏe của chính mình và của cộng đồng, nỗ lực cao nhất để giữ được khu phố, ấp an toàn; xã, phường, thị trấn an toàn, huyện, thành phố, thị xã an toàn, tỉnh an toàn, góp phần giữ cho cả nước an toàn.

Hai là, phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, “nhường cơm sẻ áo” của dân tộc ta, các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong nước và nước ngoài... tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Tập trung chủ yếu cho các nội dung: Kinh phí mua vắc xin, máy thở và trang thiết bị y tế; để hỗ trợ cho các khu cách lỵ, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh; hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho những địa phương đang có dịch bùng phát phức tạp.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang xin được tri ân lòng hảo tâm, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân... ủng hộ vật chất, tinh thần cho công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết tổng hợp đầy đủ các khoản ủng hộ, công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, đạt hiệu quả thiết thực.

Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                       TM. ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆTNAM TỈNH TIỀN GIANG        

                                                                                                             CHỦ TỊCH

                                                                                                                 Đã ký

                                                                      Nguyễn Chí Trung

 

.
.
.