.

Phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43

Cập nhật: 08:44, 11/12/2013 (GMT+7)

Ngày 9-12, tại Trường THCS Vĩnh Kim (Châu Thành) và Trường THCS Đăng Hưng Phước (Chợ Gạo), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VH-TT&DL, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 (năm học 2013 - 2014).

Đại diện Công ty Viettel Chi nhánh Tiền Giang tặng quà cho Trường THCS Vĩnh Kim nhân lễ phát động cuộc thi.
Đại diện Công ty Viettel Chi nhánh Tiền Giang tặng quà cho Trường THCS Vĩnh Kim nhân lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi năm nay có chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?” (tiếng Anh: Write a letter describing how music can touch lives?). Đối tượng dự thi là tất cả thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống.

Bài thi là một bức thư viết bằng tiếng Việt dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách; riêng các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm). Mỗi bài dự thi dài không quá 800 chữ. Thời hạn cuối nhận bài dự thi: Ngày 17-1-2014.

Ở cấp tỉnh, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải I, 2 giải II, 5 giải III và 20 giải Khuyến khích cho các cá nhân; 1 giải I, 2 giải II, 2 giải III và 5 giải Khuyến khích cho các tập thể có nhiều cá nhân tham gia dự thi và có kết quả cao. Các bài đoạt giải sẽ được gửi dự thi cấp Quốc gia và quốc tế.

Được biết, đây là lần thứ 24 học sinh Việt Nam tham gia cuộc thi này. Tại Tiền Giang, đây là lần thứ 4 các học sinh tham gia cuộc thi.

MINH CHÂU

.
.
.