Thứ Bảy, 15/04/2017, 17:06 (GMT+7)
.

Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên năm học 2017 - 2018

Trường THPT Chuyên Tiền Giang thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 như sau:

I.   CÁC LỚP DỰ TUYỂN

1.  Ban cơ bản A: Chuyên Toán, Chuyên Tin, Chuyên Lý và Không chuyên (học sinh được học chương trình Nâng cao ba môn Toán, Lý và Hóa);

2.  Ban cơ bản B: Chuyên Hóa, Chuyên Sinh (học sinh được học chương trình Nâng cao ba môn Toán, Hóa và Sinh);

3.  Ban cơ bản D: Chuyên Tiếng Anh, Chuyên Văn, Chuyên Địa Lý (học sinh được học chương trình Nâng cao ba môn Văn, Toán và T.Anh).

II. MÔN THI

Ghi chú: Nếu số thí sinh đăng ký dự thi các môn chuyên dưới 45 học sinh (riêng môn Địa lý dưới 25 học sinh) thì trường không tổ chức thi tuyển môn đó, thí sinh sẽ được thông báo để chuyển nguyện vọng thi môn chuyên khác.

III.  ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1.  Học sinh sinh năm 2002 (15 tuổi)

Đối với những học sinh được học vượt  lớp ở cấp THCS hoặc học sinh vào cấp THPT ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp THCS;

2. Học sinh đang học lớp 9 tại các trường thuộc tỉnh Tiền Giang hoặc học sinh có hộ khẩu tại tỉnh Tiền Giang; 

3. Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp trung học cơ sở từ khá trở lên; 

4. Xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên;

IV.   HỒ SƠ DỰ TUYỂN

1. Phiếu đăng ký nguyện vọng dự tuyển (mẫu số 1);

2. 01 ảnh 3 x 4 để làm thẻ dự thi (ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh ở mặt sau);

3. Bản chính học bạ cấp THCS;

4. Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

5. Bản chính hoặc bản chứng thực bằng tốt nghiệp THCS (Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời);

6. Giấy chứng nhận đạt những thành tích cao trong học tập ở THCS;

7. Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (để được hưởng điểm ưu tiên khi xét tuyển vào các trường THPT khác trong Tỉnh);

8. Giấy xác nhận: Do Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật đối với người học tốt nghiệp THCS năm học 2015-2016 còn trong tuổi tuyển sinh (sinh năm 2002) hoặc người học tốt nghiệp THCS hệ GDTX đợt 2 năm học 2015 - 2016 .

V. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

1. Vòng 1 (Sơ tuyển): Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có hồ sơ dự tuyển hợp lệ và đủ điều kiện dự tuyển theo quy định và làm cơ sở để xét tuyển trong trường hợp có nhiều thí sinh cùng điểm. Mức điểm cho thí sinh nếu đạt những thành tích cao trong học tập ở THCS, cụ thể như sau:

Học sinh giỏi cấp Tỉnh các môn văn hóa: Giải I: 2,0 điểm; giải II: 1,5 điểm; giải III: 1 điểm, giải KK: 0,5 điểm (nếu có nhiều giải cùng một môn thì lấy điểm có giải cao nhất).

Học sinh đạt giải khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh trở lên: Giải I: 2,0 điểm; giải II: 1,5 điểm; giải III: 1 điểm, giải KK: 0,5 điểm.

Học sinh đạt giải trong các kì thi: Máy tính cầm  tay cấp khu vực, Violympic Toán cấp quốc gia; Olympic Tiếng Anh trên internet (IOE) cấp quốc gia; Olympic tài năng tiếng Anh cấp quốc gia; viết thư quốc tế UPU cấp quốc gia; vận dụng kiến thức liên môn cấp quốc gia; tin học trẻ cấp quốc gia; thí nghiệm thực hành (Vật lý, Hóa học, Sinh học) cấp Tỉnh trở lên: Giải I: 2,0 điểm; giải II: 1,5 điểm; giải III: 1 điểm, giải KK: 0,5 điểm.

Học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi từng năm học ở cấp THCS: mỗi năm được 1 điểm.

Học sinh tốt nghiệp THCS loại giỏi: 2,0 điểm.

2. Vòng 2: Tổ chức thi tuyển

a. Mỗi học sinh được đăng ký dự thi ít nhất một môn chuyên và nhiều nhất là 02 môn chuyên theo thứ tự ưu tiên (ưu tiên 1; ưu tiên 2) theo nhóm các môn chuyên sau:

Môn chuyên 1: Chọn 1 trong 4 môn: Toán học hoặc Ngữ văn hoặc Hóa học hoặc Địa lý;

Môn chuyên 2: Chọn 1 trong 4 môn: Tin học hoặc Vật lý hoặc Tiếng Anh hoặc Sinh học.

b. Ghi chú:

Nếu đăng ký thi chuyên Tin thì học sinh sẽ thi môn chuyên là môn Toán (chuyên Tin học);

Trong đơn xin dự tuyển, thí sinh được chọn tối đa 6 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên: 02 nguyện vọng vào lớp chuyên (có thứ tự ưu tiên), nguyện vọng vào lớp Không chuyên của trường Chuyên và 3 nguyện vọng vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh (Học sinh cũng có thể đăng ký thi một hoặc hai môn chuyên theo nhóm chuyên 1 hoặc chuyên 2 nêu trên);

Đề thi được ra dưới hình thức thi viết. Riêng bài thi môn Tiếng Anh chuyên được áp dụng các hình thức phù hợp để đánh giá các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

VI.   ĐIỀU KIỆN TRÚNG TUYỂN

1. Điểm xét tuyển vào lớp 10 trường THPT Chuyên.

a. Điểm xét tuyển vào lớp Chuyên: Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng số điểm các bài thi không chuyên (môn thi chung: Văn , Toán, T. Anh - hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên tương ứng với lớp chuyên (hệ số 2);   

b. Điểm xét tuyển vào lớp Không chuyên: Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên là tổng số điểm các bài thi môn không chuyên (môn thi chung: Văn, Toán - hệ số 2; T. Anh - hệ số 1).

2. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển vào trường THPT Chuyên:

a. Nguyên tắc xét tuyển: Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm từ 2 trở lên (chưa nhân hệ số).

b. Cách xét tuyển:

Xét tuyển vào lớp chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: Có điểm thi môn chuyên đăng ký dự thi cao hơn; có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình môn chuyên đăng ký dự thi năm lớp 9 cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm lớp 9 cao hơn. Ngoài ra Sở Giáo dục và Đào tạo còn có thể quy định điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng sau cao hơn điểm chuẩn xét tuyển của nguyện vọng liền trước đó riêng cho từng môn chuyên.

Xét tuyển vào lớp không chuyên: Căn cứ điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu lớp không chuyên. Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì tiếp tục xét chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm sơ tuyển cao hơn; có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn, có điểm trung bình các môn học 4 năm học THCS cao hơn.

Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường Chuyên thì sẽ được xét tuyển vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh theo thứ tự nguyện vọng như các học sinh thi vào các trường THPT công lập khác và không có điểm chênh lệch khi xét vào các trường THPT công lập khác.

Sau khi công bố kết quả trúng tuyển những học sinh không trúng tuyển vào trường Chuyên sẽ nhận lại hồ hơ tại trường THPT Chuyên Tiền Giang và nộp vào trường mà học sinh trúng tuyển nguyện vọng khác. Học sinh được làm đơn phúc khảo trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi.

3. Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển vào trường THPT khác trong tỉnh: Xét chung với quy chế tuyển sinh vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh (không có điểm chênh lệch khi xét  vào các trường THPT công lập khác)

VII. THỜI GIAN PHÁT HÀNH VÀ NỘP HỒ SƠ DỰ THI

1. Thí sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển tại các trường THCS (TT GDTX) trước ngày 15/5/ 2017.

2. Thời gian nộp hồ sơ dự thi từ ngày 23/ 5 /2017 đến ngày 25/ 5 /2017 tại trường THPT Chuyên Tiền Giang. Thí sinh thi vào trường THPT Chuyên muốn xét tuyển vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh: Chỉ cần nộp 01 bộ hồ sơ vào trường THPT Chuyên, không cần nộp bộ hồ sơ vào các trường THPT công lập khác trong tỉnh.

Ghi chú: Từ ngày 25/ 5 /2017 thí sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký dự tuyển.

3. Phát thẻ dự thi: từ ngày 29/ 5 /2017 đến ngày 31/ 5 /2017 tại trường THPT Chuyên Tiền Giang.

VIII. LỊCH THI:

Từ 04/6/2017 đến 06/6/2017 (Xem chi tiết trên Website của trường THPT Chuyên Tiền Giang) .  

IX . ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

p Bình Tạo, xã Trung An, TP Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang, điện thoại 0733.877609 hoặc 0733.976695.
Ghi chú: Thông báo trên sẽ được phát trên Đài truyền hình Tiền Giang từ 3/5 /2017, được đăng chi tiết trong Website của Sở Giáo dục và đào tạo Tiền Giang: www.tiengiang.edu.vn và Website của trường THPT Chuyên Tiền Giang www.chuyentiengiang.edu.vn

.
.
.