Thứ Tư, 20/09/2017, 06:20 (GMT+7)
.

Phó Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh lạm thu đầu năm học mới

Trước những bức xúc của dư luận về vấn đề lạm thu đầu năm học mới, hôm nay, ngày 19/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có công văn hỏa tốc gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc chấn chỉnh tình trạng này.

Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh
Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh

Theo đó, Phó Thủ tướng nhận định, đầu năm học mới 2017 - 2018, tại một số trường học có tình trạng tổ chức thu nhiều khoản thu không đúng quy định, gây khó khăn cho không ít học sinh, phụ huynh học sinh.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát các văn bản của Bộ bảo đảm chặt chẽ, minh bạch trong thực hiện xã hội hóa theo đúng quy định của pháp luật.

Các khoản tài trợ, đóng góp tự nguyện phải bảo đảm đúng tính chất tự nguyện của người, tổ chức tài trợ, đóng góp.

“Tuyệt đối không để lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt,” công văn nêu rõ.

Đối với ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Phó Thủ tướng yêu cầu bố trí đủ nguồn lực cho giáo dục của địa phương, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm việc thu các khoản thu theo đúng quy định.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở, người đứng đầu các cơ sở giáo dục vi phạm.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục- Đào tạo và chính quyền các địa phương phải kịp thời hỗ trợ các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các cơ sở giáo dục ở khu vực khó khăn, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm tất cả học sinh được đi học đầy đủ.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/pho-thu-tuong-chi-dao-chan-chinh-lam-thu-dau-nam-hoc-moi/466942.vnp)

.
.
.