Chủ Nhật, 18/03/2018, 10:37 (GMT+7)
.

Từ 1-4 bắt đầu thu hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018

(ABO) Theo hướng dẫn thực hiện Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018  của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1 đến 20-4-2018 là thời gian thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 tại các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT).
Giao diện đăng nhập.
Giao diện đăng nhập.
Đáng chú ý, sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.
Hệ thống sẽ đóng chức năng thay đổi nguyện vọng vào 23:00 ngày 21-7-2018.

Một số vấn đề lưu ý trong phần mềm theo dõi đăng ký dự thi

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển DUY NHẤT 1 LẦN.

Trường hợp thí sinh thay đổi nguyện vọng tại Điểm tiếp nhận hồ sơ, thí sinh tải mẫu phiếu điều chỉnh tài liệu này..

Nếu thí sinh muốn điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, thí sinh không thực hiện sửa trực tuyến mà đến Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh.

Hệ thống hoạt động ổn định nhất trên trình duyệt Firefox vì vậy thí sinh nên sử dụng trình duyệt này khi thực hiện các thao tác trên hệ thống.

Thí sinh lưu ý: Khi thực hiện xác nhận đăng ký, sau khi bấm nút xác nhận thì phải thấy xuất hiện thông báo trên màn hình là "Sửa nguyện vọng thành công" thì lúc đó mới là hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng.

Thí sinh tham khảo video hướng dẫn thay đổi nguyện vọng tại https://www.youtube.com/watch?v=93p9QN8pb1c&feature=youtu.be.

Thí sinh vui lòng đọc hướng dẫn trong tài liệu này trước khi liên hệ với Điểm tiếp nhận hoặc hotline.

Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Để biết thêm thông tin về quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh liên hệ tổng đài 32181385, 32181386, thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt

(Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng nêu rõ, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.  Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

BAO LAM (tổng hợp)

.
.
.