.

Trung bình mỗi thí sinh có 4,62 nguyện vọng xét tuyển đại học

Cập nhật: 10:14, 17/08/2022 (GMT+7)

Thống kê mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ ngày 16-8, tổng số thí sinh đã nhập nguyện vọng xét tuyển là hơn 563.000. Tổng số lượng nguyện vọng là trên 2,6 triệu. Như vậy, mỗi thí sinh có 4,62 nguyện vọng.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo, thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí. Ảnh: TTXVN
Bộ GD&ĐT khuyến cáo, thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí. Ảnh: TTXVN

Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thông tin, đến thời điểm này, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT hoạt động tốt, không có sự cố bất thường xảy ra. Các hướng dẫn trên hệ thống tường minh, mạch lạc nên thí sinh thao tác thuận lợi. Thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần đến trước 17 giờ ngày 20-8-2022.

Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống sẽ do thí sinh quyết định. Tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển năm 2022 đều phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (trừ thí sinh trúng tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế nếu đã xác nhận nhập học trên Hệ thống).

Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi Hệ thống và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã đăng ký, điều chỉnh. Sau khi đăng ký xét tuyển, các em vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần.

Nếu bỏ dở quy trình, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Sau khoảng thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8, thí sinh nộp lệ phí xét tuyển đối với các nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển (đối với các nguyện vọng theo phương thức xét tuyển khác, thí sinh thực hiện theo quy định của cơ sở đào tạo.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo với thí sinh, năm 2022 là năm đầu tiên tổ chức thu lệ phí xét tuyển trực tuyến, do đó để tránh các rủi ro về kỹ thuật (nếu có), thí sinh không để đến sát thời gian hết hạn mới thực hiện nộp lệ phí.

(Theo https://baotintuc.vn/giao-duc/trung-binh-moi-thi-sinh-co-462-nguyen-vong-xet-tuyen-dai-hoc-20220817062733993.htm)

.
.
.