Thứ Sáu, 17/11/2023, 11:33 (GMT+7)
.

Ấm áp với các hoạt động tri ân

Hòa vào không khí cả nước hân hoan chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2023), các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, ấm áp, ý nghĩa, tri ân các thế hệ nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Châu Thành, năm nay mặc dù là năm lẻ, nhưng các hoạt động chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại cơ sở giáo dục trên địa bàn vẫn diễn ra sôi nổi, vui tươi và ý nghĩa. Trên cơ sở kế hoạch phát động phong trào thi đua, ngành Giáo dục huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc căn cứ vào tình hình thực tế của cơ sở giáo dục để tổ chức các hoạt động chào mừng trên tinh thần là ngày hội của các thầy, cô giáo, các em học sinh. Các hoạt động chủ yếu được các Phòng GD-ĐT, các trường học tổ chức như thi đua "Dạy tốt, học tốt", tổ chức hội giảng, hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thao, văn nghệ, làm báo tường…

Huyện Châu Thành vừa tổ chức Giải Bóng chuyền nam cán bộ, giáo viên, nhân viên chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo  Việt Nam 20-11-2023.
Huyện Châu Thành vừa tổ chức Giải Bóng chuyền nam cán bộ, giáo viên, nhân viên chào mừng 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2023.

Một trong nhiều hoạt động nổi bật được Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành và Liên đoàn Lao động huyện phối hợp tổ chức là Giải Bóng chuyền nam cán bộ, giáo viên, nhân viên năm 2023, quy tụ 375 vận động viên của 25 đội ở 36 trường mầm non, tiểu học, THCS tham gia tranh tài. Theo đánh giá của Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Châu Thành Võ Văn Dũng, các hoạt động diễn ra vui tươi, sôi nổi, tạo được tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trường học.

Cũng theo thông lệ hằng năm, các trường học từ mầm non đến THCS trên địa bàn huyện Châu Thành sẽ tổ chức họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Theo chỉ đạo của Phòng GD-ĐT huyện, trên cơ sở thực tiễn của từng đơn vị, các trường sẽ tổ chức họp mặt ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam. Buổi họp mặt cần được tổ chức ngắn gọn  nhưng phải đảm bảo không khí trang trọng, ấm áp, chân tình, nêu bật rõ ý nghĩa của hoạt động tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục huyện nhà, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục huyện Châu Thành hôm nay kiên trì vượt khó, đoàn kết và không ngừng đổi mới, đáp ứng niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân. Trong 41 năm qua (1982 - 2023), ngành Giáo dục huyện nhà đã có nhiều khởi sắc, đạt kết quả đáng khích lệ như: Đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo tiếp tục được nâng cao, đảm bảo về chất lượng.

Quy mô, mạng lưới trường, lớp tiếp tục phát triển đảm bảo cho hoạt động giảng dạy và học tập, có 38 trường đạt chuẩn quốc gia. Huyện Châu Thành đã đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; giữ vững và nâng cao chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập giáo dục THCS; chất lượng dạy và học được nâng cao, nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Trong hơn 41 năm qua, huyện Châu Thành có trên 700 thầy, cô giáo là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, hàng ngàn thầy, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua các cấp, nhiều thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động chuyên môn và các phong trào, hội thi. Chất lượng, hoạt động giáo dục của huyện ngày càng chuyển biến tích cực.

Ngoài ra, phát triển đội ngũ nhà giáo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà toàn ngành hướng đến. Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên được ngành đặc biệt quan tâm. Toàn ngành GD-ĐT huyện hiện có 1.765 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó, bậc mầm non 367 người, tiểu học 786 người, THCS  612 người. 100% cán bộ, công chức, viên chức của ngành thực hiện tốt quy định về đạo đức nhà giáo của Bộ GD-ĐT.

Trong mỗi năm học, ngành cũng đã triển khai và thực hiện tốt công tác bồi dưỡng thường xuyên, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên của ngành; trong đó, chú trọng bồi dưỡng nghiệp vụ các môn mới trong Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Đồng chí Võ Văn Dũng cho biết, kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục là dịp để các thế hệ nhà giáo không ngừng nâng cao những giá trị cao quý của nghề dạy học; xã hội luôn trân trọng ghi nhận công lao và tấm lòng tận tụy của thầy, cô giáo, những nhà quản lý giáo dục và những người đã mang hết tâm huyết góp sức vì sự nghiệp phát triển giáo dục, làm sáng mãi thiên chức cao quý của nghề sư phạm và vì những thế hệ chủ nhân tương lai.

ĐỖ PHI

 

.
.
.