Thứ Tư, 07/11/2018, 16:01 (GMT+7)
.

Thuê bao Viettel, VinaPhone, MobiFone được chuyển mạng giữ số từ 16-11

Điều này cũng có nghĩa, kể từ ngày 16-11 trở đi, thuê bao di động thuộc các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone sẽ có thể đăng ký đổi sang nhà mạng mới nhưng vẫn giữ nguyên được số điện thoại cũ.

Tại cuộc họp giao ban Tháng 10 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) vừa được tổ chức chiều 5-11, nhiều thông tin quan trọng về tình hình phát triển viễn thông trong nước đã được chỉ ra.

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao sẽ được chính thức bắt đầu từ ngày 16-11.
Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao sẽ được chính thức bắt đầu từ ngày 16-11.

Theo đó trong thời gian qua, lĩnh vực viễn thông trong nước tăng trưởng ổn định, lượng người dùng dịch vụ Mobile Internet tăng nhanh so với cùng kỳ năm 2017 do các nhà mạng đã đầu tư, phát triển nhanh mạng 4G.

Bộ TT&TT đã hoàn thiện báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án quản lý và sử dụng thẻ cào viễn thông. Bộ cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn để triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số (MNP) từ 16-11-2018.

MNP là dịch vụ cho phép các thuê bao di động chuyển đổi mạng cung cấp dịch vụ mà vẫn giữ được số thuê bao của mình. Khi rào cản lớn nhất về việc thay đổi số không còn, khách hàng có thể chuyển sang bất kỳ nhà mạng nào mà họ muốn.  

Theo kế hoạch của Bộ TT&TT, kể từ ngày 16-11-2018 các nhà mạng lớn VinaPhone, MobiFone, Viettel sẽ triển khai dịch vụ MNP đối với thuê bao trả sau. Sau 3 tháng sẽ áp dụng với toàn bộ thuê bao trả trước.

Nhà mạng VinaPhone cho biết, tính đến thời điểm này, VinaPhone đã cơ bản hoàn thiện các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, phần mềm tính cước, kênh bán hàng, đào tạo đội ngũ….sẵn sàng phục vụ khách hàng thực hiện chuyển mạng giữ số.

VinaPhone cũng đã hoàn thành chương trình đào tạo MNP nội bộ nhằm hướng dẫn và cập nhật các quy trình về chuyển mạng giữ số của Bộ TT&TT, đảm bảo việc vận hành MNP được diễn ra thông suốt đến từng điểm cơ sở, giảm thiểu tối đa thời gian chuyển đổi mạng cho các khách hàng có nhu cầu.

(Theo vietnamnet)

 

.
.
.