Thứ Hai, 15/04/2019, 09:13 (GMT+7)
.

3 "ông lớn" Facebook, Instagram và WhatsApp sập mạng diện rộng

Theo Sky news, sự cố sập mạng Facebook và các dịch vụ thuộc sở hữu của mạng xã hội này là Instagram và WhatsApp chiều tối 14/4 đã được giải quyết.
 
a
Bản đồ sập mạng Facebook theo báo cáo của người dùng, ghi nhận trên Downdetector.
Hàng loạt dịch vụ của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Instagram và WhatsApp đều gặp sự cố ngừng hoạt động ở nhiều quốc gia.
 
Theo RT, người dùng các dịch vụ của Facebook tại châu Âu, Malaysia và Mỹ gặp hiện tượng khó truy cập hoặc thậm chí không thể sử dụng được bắt đầu từ khoảng 18h20 (theo giờ Hà Nội).
 
Trang downdetector.com ghi nhận hơn 10.000 lượt báo cáo về lỗi truy cập Facebook, Instagram đạt mức 7.000. Không vào được Facebook, WhatsApp và Instagram, người dùng đang kéo qua Twitter để bày tỏ sự thất vọng.
 
Trong khi đó, dường như mạng xã hội nổi tiếng khác là Twitter vẫn vô sự. Vì vậy, hàng loạt người dùng sử dụng Twitter để ca thán về cú "rớt mạng" đồng loạt trên.
 
Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỉ người dùng. Instagram là ứng dụng mạng xã hội nổi lên vài năm nay và không ngạc nhiên khi cũng bị "sập", do đã bị Facebook mua lại trước đây.
 
WhatsApp cũng là một trong những ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất thế giới hiện nay.
 
Tại Việt Nam, người dùng mạng xã hội và các dịch vụ khác của mạng xã hội không có những ảnh hưởng rõ rệt. Tuy nhiên, một số người dùng tại Hà Nội cho biết có hiện tượng nhắn tin qua Messenger bị chậm hoặc tin nhắn đến người nhận bị trễ một thời gian dài. 
 
Người phát ngôn của Facebook nói với Sky News: "Trước đó, một số người có thể đã gặp sự cố khi kết nối với gia đình ứng dụng. Vấn đề đã được giải quyết. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này".
 
Đây không phải là lần đầu tiên trong năm 2019, Facebook gặp sự cố. Giữa tháng 3 vừa rồi, mạng xã hội nhiều người dùng nhất thế giới bị sập trên diện rộng. Thậm chí, việc gián đoạn trong thời gian dài của Facebook còn khiến họ phải thông báo sự cố trên mạng xã hội của đối thủ là Twitter.  
 
Vào tháng 1, Facebook đã công bố kế hoạch tích hợp liên thông ba dịch vụ Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp. Không rõ liệu công việc kỹ thuật kết nối với sự tích hợp này có liên quan đến sự cố ngừng gián đoạn hoạt động vừa qua hay không.
 
Được biết, Facebook mua lại Instagram vào năm 2012 và WhatsApp vào năm 2014. Theo Facebook, họ hiện có hơn 1,52 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày.
 
(Theo enternews.vn)
.
.
.