Chủ Nhật, 13/09/2020, 16:43 (GMT+7)
.

Nga chuyển lô vắcxin COVID-19 đầu tiên đến các địa phương

Qua đợt thử nghiệm này, các chuyên gia Nga sẽ tính toán và xây dựng chuỗi cung cấp vắcxin cho các địa phương của Nga cũng như tổ chức tiêm vắcxin cho những người dân thuộc nhóm nguy cơ cao.

Bộ Y tế Nga ngày 12-9 cho biết lô vắcxin Sputnik V đầu tiên đã được chuyển từ thủ đô Moskva đến các địa phương của Nga.

Vắcxin Sputnik V của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vắcxin Sputnik V của Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn thông báo của Bộ Y tế Nga cho biết đợt giao hàng đầu tiên này là đợt thử nghiệm. Qua đó, các chuyên gia sẽ tính toán và xây dựng chuỗi cung cấp vắcxin cho các địa phương của Nga cũng như tổ chức tiêm vắcxin cho những người dân thuộc nhóm nguy cơ cao.

Nga là nước đầu tiên trên thế giới đăng ký lưu hành vắcxin phòng ngừa bệnh COVID-19 hồi tháng 8 vừa qua. Loại vắcxin này được Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ học và Vi sinh học Gamaleya phát triển.

Ngày 9-9, giai đoạn 3 thử nghiệm vắcxin hàng loạt đã được khởi động ở thủ đô Moskva. Nghiên cứu có sự tham gia của 40.000 tình nguyện viên được tiêm vắcxin miễn phí.

Theo Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, đến cuối năm 2021, hơn 1 tỷ người sẽ được tiêm chủng vắcxin Sputnik V do Nga sản xuất. Trong khi đó, khoảng 30 nước đã bày tỏ quan tâm đến loại vắcxin này.

(Theo TTXVN)

.
.
.