Thứ Ba, 10/01/2017, 21:06 (GMT+7)
.

86 sản phẩm tham gia Cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học

Ngày 10-1, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2016-2017.

Các sản phẩm dự thi trưng bày tại cuộc thi.
Các sản phẩm dự thi trưng bày tại cuộc thi.

Năm nay là năm thứ 4 ngành GD&ĐT tỉnh tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh Trung học. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh cũng như đội ngũ giáo viên hướng dẫn. Tham dự cuộc thi năm nay có 86 sản phẩm, 122 thí sinh tham gia, với 18/37 trường THPT và 8/11 phòng GD&ĐT tham dự, ở 15 trên/22 lĩnh vực do bộ GD&ĐT quy định. Trong đó, tất cả các trường THPT huyện Tân Phước đều tham gia dự thi; trường có nhiều sản phẩm dự thi nhất là trường THPT Chợ Gạo với 7 sản phẩm.

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lý thú, tạo điều kiện, khuyến khích học sinh trung học vận dụng kiến thức đã học giải quyết vấn đề thực tiễn, từ đó phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học. Tại lễ khai mạc, các đại biểu đã tham quan khu vực gian trưng bày các sản phẩm dự thi. Qua đánh giá của Ban Tổ chức nhìn chung, các sản phẩm dự thi năm nay được chuẩn bị công phu, chất lượng, có tính thực tiễn cao.

P. MAI

.
.
.