Thứ Bảy, 29/04/2017, 06:48 (GMT+7)
.

BHXH Việt Nam ra mắt cổng thông tin điện tử phiên bản mới

Trong phiên bản mới của cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam, người lao động có thể tra cứu trực tuyến để nắm được thông tin bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế một cách nhanh chóng, chính xác. Không chỉ vậy, người lao động còn có thể tra cứu thông tin về hoạt động của các doanh nghiệp, thông tin về cơ quan bảo hiểm xã hội cũng như tra cứu về các dịch vụ công trực tuyến.

Lễ ra mắt cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam phiên bản mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Lễ ra mắt cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam phiên bản mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi lễ ra mắt cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam phiên bản nâng cấp(https://portal.baohiemxahoi.gov.vn) do Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức ngày 28/4 tại Hà Nội.

Thông qua cổng thông tin điện tử mới, các doanh nghiệp có thể thực hiện các giao dịch với cơ quan bảo hiểm xã hội như: Nộp hồ sơ trực tuyến, tra cứu hồ sơ về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, của người lao động...

Ngoài ra, mọi người dân, người lao động và doanh nghiệp có thể nêu ý kiến đóng góp, những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến chính sách, quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế với cơ quan bảo hiểm xã hội.

Phát buổi tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, phiên bản nâng cấp đã đáp ứng được yêu cầu khi tích hợp tất cả các kênh thông tin, giao dịch, tiện ích... để đảm bảo là điểm truy cập duy nhất của BHXH Việt Nam trên môi trường internet.

“Cổng thông tin phiên bản mới đã tạo dựng chức năng liên kết, tích hợp các kênh thông tin, dữ liệu, các dịch vụ và các ứng dụng của ngành bảo hiểm xã hội, giúp người dùng có thể sử dụng một tài khoản duy nhất để tương tác với cơ quan bảo hiểm xã hội, cũng như tra cứu, khai thác một cách tiện lợi, bảo mật và an toàn các thông tin, dữ liệu về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,” ông Phạm Lương Sơn nhấn mạnh.

Với cổng thông tin điện tử phiên bản nâng cấp mới, người dùng chỉ cần sử dụng một tài khoản để tra cứu một cách tiện lợi một số dữ liệu và thông tin của ngành bảo hiểm xã hội. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã nâng cao các tính năng tương tác giữa người dân, đơn vị sử dụng lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội, nhằm cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp giảm bớt thời gian và chi phí theo đúng tinh thần của các Nghị quyết số 19 của Chính phủ.

Sau khi nâng cấp, với giao diện mới, cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ cải thiện giao diện một cách toàn diện, theo hướng thân thiện hơn, gần gũi hơn, thiết thực hơn, tiện dụng hơn với người dùng.

Cổng thông tin điện tử bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ có liên kết với cổng thông tin điện tử Chính phủ, cổng thông tin điện tử các bộ, ngành liên quan, cổng thông tin điện tử các địa phương và trang thông tin điện tử của bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, bên cạnh tiếng Việt, cổng thông tin điện tử sẽ sớm có thêm giao diện tiếng Anh.

(Theo http://www.vietnamplus.vn/bao-hiem-xa-hoi-viet-nam-ra-mat-cong-thong-tin-dien-tu-phien-ban-moi/443692.vnp)

.
.
.