Thứ Ba, 20/03/2012, 07:16 (GMT+7)
.

Những phát minh độc đáo

* Lều võng tránh thiên tai

Anh Alex Shirley-Smith, kiến trúc sư 34 tuổi tại thành phố Tottenham, phía bắc thủ đô Luân Đôn (nước Anh) vừa cho ra mắt chiếc lều võng với sức chứa 5 tấn (khoảng 8 người lớn), có thể treo được trên thân cây ở độ cao hơn 3m.

 

Đặc biệt, tính năng ưu việt của chiếc lều này có thể sử dụng trong lúc xảy ra thảm họa nhân đạo như lũ lụt, động đất. Theo Shirley-Smith, chiếc lều có tên “Tentsile” này được lấy cảm hứng thiết kế theo cách giăng tơ của nhện.

Được biết, chiếc lều đặc biệt này được thiết kế theo 3 kích cỡ khác nhau có giá trị dao động từ 1.850-7.500 bảng Anh. Người sử dụng chỉ mất khoảng 30 phút để mắc lều trên 3 thân cây và 1 cái thang quấn bằng dây thừng.

* Ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

Ngôi nhà bằng gỗ với tên gọi Tumbleweed XS được xem là nhỏ nhất thế giới hiện nay khi có diện tích chỉ gần 20m2.

Ngôi nhà “mini” này được trang bị đầy đủ tiện nghi, bao gồm một phòng ngủ có cái giường cỡ lớn, một phòng tắm vòi hoa sen, một tủ lạnh loại nhỏ, một nhà bếp và một góc sinh hoạt.

Các tình nguyện viên ở bang Ohio (Mỹ) xây dựng căn nhà đặc biệt này như là một phần sản phẩm của Bảo tàng Toledo trong cuộc triển lãm “Thế giới nghệ thuật nhỏ” và đang được rao bán trên trang mua bán trực tuyến eBay.

Theo các nhà tổ chức, số tiền thu được từ ngôi nhà “siêu nhỏ” này sẽ dùng gây quỹ hỗ trợ chương trình giáo dục trẻ em tại bảo tàng. Giá khởi điểm của nó là 24.300 USD và hiện đã có 62 người đăng ký sẵn sàng trả 38.997 USD.

HOÀNG AN

(theo Daily Mail)

.
.
.