Thứ Sáu, 03/01/2014, 13:20 (GMT+7)
.

Chuyển quyền thu phí tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương

Ngày 30-12, lễ ký hợp đồng mua bán quyền thu phí tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương giữa Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (TCT Cửu Long) và Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương. Ảnh: Vân Anh
Đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương. Ảnh: Vân Anh

Ông Dương Tuấn Minh, Tổng giám đốc TCT Cửu Long, cho biết việc bán quyền thu phí để hoàn trả lại vốn ngân sách đầu tư là chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất khi quyết định đầu tư. Bộ GTVT đã phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan chỉ đạo bán quyền thu phí tuyến đường thông qua hình thức bán đấu giá.

Qua quá trình đấu giá công khai, minh bạch, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh là đơn vị đã được Bộ Giao thông - Vận tải phê duyệt trúng đấu giá quyền thu phí với giá trị hơn 2.004,153 tỷ đồng, trong thời hạn 5 năm, bắt đầu từ 0 giờ ngày 1-1-2014.

Tuyến đường này có chiều dài 40km từ TP. Hồ Chí Minh đến Tiền Giang, là một phân đoạn của tuyến đường bộ cao tốc nối TP. Hồ Chí Minh - TP Cần Thơ. Dự án đã được đưa vào khai thác từ 3-2-2010 và thực hiện thu phí hoàn vốn cho ngân sách nhà nước từ 25-2-2012.

(Theo sggp.org.vn)

.
.
.