Thứ Tư, 11/01/2017, 18:34 (GMT+7)
.

Giá heo hơi giảm mạnh

Trong những ngày qua, giá heo hơi tại huyện Chợ Gạo giảm mạnh, gây khó khăn cho hộ chăn nuôi nhỏ. Cụ thể, giá heo hơi hiện được thương lái thu mua từ 3 - 3,2 triệu đồng/tạ, riêng những hộ chăn nuôi quy mô nhỏ, hộ gia đình thương lái thu mua cầm chừng ở mức 2,7 - 2,8 triệu đồng/tạ.

Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh
Ảnh minh họa. Ảnh: Vân Anh

Do giá heo hơi xuống thấp, nhiều nông hộ “neo” heo lại chờ đến Tết Nguyên đán để bán. Tuy nhiên, giá heo hơi vẫn không cải thiện dẫn đến tình trạng heo quá lứa, vì vậy giá heo hơi còn thấp hơn. Với mức giá heo thịt như hiện nay, người chăn nuôi cầm chắc lỗ vốn, nhất là đối với những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ quy mô dưới 100 con thường mua nợ tiền cám, thức ăn của đại lý, khi bán heo sẽ thanh toán. Việc giá heo giảm mạnh như hiện nay sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng tái đàn của bà con nông dân.

Trong năm 2016, tổng đàn heo trên địa bàn huyện là 120.000 con, đạt 110% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn heo được các các nơi trong huyện quan tâm thực hiện tốt. Công tác tổng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi theo quy định gắn với thực hiện tốt việc theo dõi, quản lý chăn nuôi.

NGỌC XUYÊN

.
.
.