Thứ Bảy, 09/12/2017, 15:22 (GMT+7)
.

Mở tuyến tàu cao tốc kết nối Tiền Giang - Vũng Tàu

Ngày 8-12, ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP cho biết, công ty đã chuẩn bị các phương tiện sẵn sàng phục vụ việc đưa rước khách từ Tiền Giang, Bến Tre đi Vũng Tàu và ngược lại.
 
Theo dự kiến bến tàu cao tốc ở Tiền Giang sẽ được đặt tại bến tàu du lịch Mỹ Tho (đường 30-4, phường 1, TP. Mỹ Tho).
Theo dự kiến, bến tàu cao tốc ở Tiền Giang sẽ được đặt tại bến tàu du lịch Mỹ Tho (đường 30-4, phường 1, TP. Mỹ Tho).

Theo ông Hải, tàu cao tốc kết nối miền Tây với Vũng Tàu sẽ có 2 tuyến là Tiền Giang - Vũng Tàu, Bến Tre - Vũng Tàu. Hiện nay, công ty đã chuẩn bị được 8 chiếc tàu, đảm bảo không xảy ra tình trạng thiếu phương tiện. Các phương tiện đưa rước khách gồm 2 loại 96 và 132 chỗ ngồi với thiết kế từ châu Âu do Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam đóng. Theo dự kiến, tần suất hoạt động của tuyến tàu cao tốc là 4 chuyến mỗi ngày (cả đi và về) và mất 2 giờ 15 phút cho mỗi chuyến. Bến tàu ở Tiền Giang sẽ được đặt tại bến tàu du lịch Mỹ Tho. Nếu trong tháng 12, bến tàu ở Mỹ Tho chưa được khai thông, công ty sẽ tạm thời chuyển khách từ Tiền Giang sang Bến Tre. Theo đó, công ty sẽ đặt một trạm bán vé ở bến tàu du lịch Mỹ Tho và trung chuyển khách bằng đường bộ sang bến phà Rạch Miễu cũ (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) để đi Vũng Tàu.

Tàu cao tốc kết nối Tiền Giang - Vũng Tàu sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển.
Tàu cao tốc kết nối Tiền Giang - Vũng Tàu sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển.

“Hiện nay, chúng tôi vẫn chưa biết được giá thuê bến đậu ở Tiền Giang là bao nhiêu nên vẫn chưa đưa ra giá vé chính thức. Phía công ty đã dự trù giá vé bình thường khoảng 290.000 đồng/vé. Đối với người lớn trên 62 tuổi sẽ được giảm giá vé 30%. Các em nhỏ 6-11 tuổi giá vé sẽ bằng một nửa so với người lớn. Còn những em nhỏ dưới 6 tuổi ngồi trong lòng cha mẹ, công ty sẽ không thu tiền; đối với người khuyết tật sẽ được miễn vé. Hiện bến tàu cao tốc ở đầu Vũng Tàu và Bến Tre đã được hoàn tất, riêng ở Tiền Giang việc thỏa thuận vẫn chưa xong. Trong những ngày tới, công ty sẽ có buổi làm việc với Sở Giao thông - Vận tải và Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Tiền Giang để làm việc về nơi đặt bến tàu cao tốc” - ông Hải cho biết thêm.

 
Với việc tuyến tàu cao tốc kết nối Tiền Giang - Vũng Tàu đi vào hoạt động sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển so với đi bằng đường bộ như trước đây.
 
MINH THÀNH
.
.
.