Thứ Sáu, 02/08/2019, 15:43 (GMT+7)
.

UBND tỉnh tháo gỡ khó khăn liên quan đến các dự án đầu tư

(ABO) Sáng 2-8, UBND tỉnh có buổi làm việc với các nhà đầu tư để tìm hiểu, tháo gỡ khó khăn liên quan đến các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu tại buổi làm việc.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư đã báo cáo tiến độ, trình bày các khó khăn, vướng mắc liên quan đến dự án. Các sở, ngành trình bày những vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến dự án.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng nhấn mạnh, tỉnh luôn tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đối với vấn đề liên quan đến hợp đồng thuê đất giữa Công ty TNHH Nhựt Thành Tân và Công ty TNHH YMUV, đồng chí Lê Văn Hưởng cho rằng, về pháp lý đây là chuyện giữa 2 công ty.

UBND tỉnh mong muốn 2 công ty có giải pháp giải quyết vấn đề tốt nhất, trong trường hợp không thống nhất phải nhờ đến tòa án giải quyết.

Doanh nghiệp phát biểu ý kiến.
Doanh nghiệp phát biểu ý kiến.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Cục Thuế tỉnh tính toán, đánh giá lại hồ sơ để báo cáo UBND tỉnh.

Riêng đối với Dự án chợ Bến Tranh và Khu tái định cư Lương Hòa Lạc (huyện Chợ Gạo), đồng chí Lê Văn Hưởng yêu cầu xác định lại trách nhiệm của UBND huyện Chợ Gạo trong việc triển khai dự án.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giao Thông - Vận Tải, Công thương hỗ trợ địa phương trong việc điều chỉnh dự án…

Đối với Dự án Tổng kho Dầu khí Soài Rạp - Nam Sông Hậu Petro (huyện Gò Công Đông), đồng chí Lê Văn Hưởng giao các sở, ngành có liên quan đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại Khu tái định cư TT. Vàm Láng; giao UBND huyện Gò Công Đông theo dõi dự án để kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh…

M. THÀNH

.
.
.