Chủ Nhật, 14/06/2020, 22:00 (GMT+7)
.

Bổ nhiệm ông Phạm Đức Long làm Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 818/QĐ/TTg ngày 12-6 bổ nhiệm có thời hạn ông Phạm Đức Long giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Ông Phạm Đức Long là một trong những nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy, dẫn dắt VNPT tái cơ cấu thành công. Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+
Ông Phạm Đức Long là một trong những nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy, dẫn dắt VNPT tái cơ cấu thành công. Ảnh: Trung Hiền/Vietnam+

Thông tin của phóng viên VietnamPlus cho hay dự kiến Lễ công bố Quyết định này sẽ diễn ra vào ngày mai, 15-6.

Như vậy, kể từ khi ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT nghỉ hưu từ 1-11-2019, tới ngày 12-6, ông Phạm Đức Long chính thức ngồi vào chiếc ghế nóng này.

Trước đó, vào tháng 4-2015, ông Phạm Đức Long được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc VNPT sau hơn một năm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tập đoàn này. Ở thời điểm đó, VNPT gặp rất nhiều khó khăn khi thực hiện tái cơ cấu. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, đội ngũ lãnh đạo VNPT đã chứng quyết sách đúng đắn khi thu về nhiều trái ngọt sau quá trình tái cơ cấu gian nan.

Năm 2019, doanh nghiệp này đã hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch được giao: Tổng doanh thu toàn tập đoàn đạt 167.983 tỷ đồng, bằng 101% kế hoạch, tăng 2,7% so với thực hiện năm 2018. Năng suất lao động theo doanh thu trung bình đạt 1,521 tỷ/người, tăng 1,7%. Về thương hiệu, VNPT đã vươn lên thứ 2 trong TOP 10 thương hiệu lớn nhất Việt Nam...

Ông Phạm Đức Long sinh năm 1970, có bằng tiến sỹ điện tử viễn thông tại Nhật Bản, đã trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng tại Tập đoàn VNPT. Ông Long được đánh giá là người có tư duy quản lý hiện đại.

Khi ông Trần Mạnh Hùng nghỉ hưu, ông Long được giao thêm các vị trí như Phó Bí thư Đảng ủy Phụ trách Đảng bộ Tập đoàn VNPT và Phụ trách Hội đồng thành viên tập đoàn này.

(Theo https://www.vietnamplus.vn/bo-nhiem-ong-pham-duc-long-lam-chu-tich-hoi-dong-thanh-vien-vnpt/645592.vnp)

.
.
.