Thứ Sáu, 15/01/2021, 19:48 (GMT+7)
.

Mặt hàng trang trí mang tết đến gần

(ABO) Không đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, những ngày này, các nhà sách, cửa hàng trên địa bàn TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã ngập tràn những sản phẩm trang trí tết, với mẫu mã đa dạng, thiết kế cầu kỳ, bắt mắt nhưng giá cả thì vẫn ở mức tương đối ổn định.

Với mặt hàng trang trí tết, khách hàng có nhiều lựa chọn từ mức giá bình dân đến những sản phẩm cao cấp. Vàng và đỏ vẫn luôn là hai màu sắc chủ đạo của ngày xuân. Do tết năm nay là Tết Nguyên đán Tân Sửu nên những sản phẩm trang trí tết gắn với hình ảnh con trâu cũng "lên ngôi" với thiết kế rất vui nhộn, đáng yêu. 

Đồ trang trí tết được bày bán đa dạng, nhiều mẫu mã, màu sắc và thiết kế đẹp mắt.

Chủ hiệu sách Thiên Trúc, chợ Thạnh Trị, TP. Mỹ Tho, cho biết, chị nhập hàng trang trí tết về bán cũng khoảng hơn một tuần, chủ yếu là các sản phẩm decal trang trí hình con trâu mút xốp dán nhà; hoa mai, hoa đào giả; dây treo hình đồng tiền, dây vàng, thỏi vàng; bao lì xì; liễn lớn nhỏ kèm theo câu chúc; lồng đèn...

Ngoài ra, còn có cây đồng tiền vàng (250 ngàn đồng/cây), đèn trang trí để bàn hình trái thơm, giá bán dao động từ 180.000 đồng - 750.000 đồng/đèn; đa dạng các sản phẩm bao lì xì với thiết kế hình trâu ngộ nghĩnh, đáng yêu, kèm theo các câu chúc ý nghĩa...

Các loại đèn trang trí tết có hình trái thơm, hoa lan; cây đồng tiền được thiết kế rất tinh sảo.

Đa phần khách mua sản phẩm về trang trí sớm là các em học sinh, giáo viên hay cửa hàng kinh doanh. Giá cả không có nhiều biến động so với năm trước nhưng sức tiêu thụ vẫn còn chậm. "Tầm khoảng 25 tết trở lên thì sức mua sắm đồ trang trí tết mới có thể tăng, vì lúc đó công nhân, người lao động được nghỉ tết thì họ mới đi mua sắm" - Chủ hiệu sách Thiên Trúc cho biết.

Dây treo trang trí cỡ nhỏ bán rất chạy, do được nhiều học sinh mua để trang trí lớp và trường học

Năm nay bao lì xì được thiết kế hình trâu, kèm theo câu chúc ý nghĩa, rất xinh xắn.

Còn tại Cửa hàng bách hóa Phường 1, TP. Mỹ Tho đã nhập các mặt hàng trang trí tết từ khoảng vài ngày qua. Theo nhân viên bán các sản phẩm trang trí tết của cửa hàng, thì các mặt hàng được lựa chọn nhiều là câu liễn, thiệp xuân, bao lì xì, lồng đèn, decal trang trí, hoa mai giả bằng mút xốp.

Khách hàng đến mua sắm đồ trang trí tết tại Cửa hàng bách hóa Phường 1, TP. Mỹ Tho.

Liễn đỏ loại to kèm theo câu chúc ý nghĩa, hình ông Thần Tài dùng để trang trí nhà cửa ngày tết.

Năm nay, cửa hàng cũng nhập về cây tài lộc (hay còn gọi là cây tiền vàng), cây tiền vàng có gắn đèn chớp rất bắt mắt với giá bán dao động từ 200.000 đồng - 1,1 triệu đồng để các hộ kinh doanh, gia đình trang trí cầu mong may mắn.

Cây tiền vàng có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc được rất nhiều gia đình, cửa hàng kinh doanh ưa chuộng.

Bên cạnh đó, các loại hoa giả, trái cây giả, trâu giả mạ vàng cũng được nhiều người quan tâm vì những sản phẩm này không chỉ để trang trí mà còn giữ được lâu dài, không hư hỏng.

Hoa giả cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn, bởi có thể tái sử dụng nhiều lần mà không bị hư hỏng.

Tại Cửa hàng bách hóa Phường 1, TP. Mỹ Tho cũng nhập khá nhiều loại hoa giả để phục vụ khách hàng như: Cây lá vàng (có giá bán khoảng 370 ngàn đồng/chậu); hoa mai giả (450 ngàn đồng/chậu); lan giả (630 ngàn đồng/chậu). Ngoài ra, khách hàng cũng có thể mua hoa nhánh giả tại cửa hàng về trang trí tùy theo sở thích của mình, hoa đào Nhật giả có giá bán khoảng 20 ngàn đồng/nhánh, hoa mai 25 ngàn đồng/nhánh...

Thị trường trang trí tết rất đa dạng, thiết kế đẹp mắt, giá cả cũng dao động từ thấp đến cao tùy loại cho nên khách hàng có thể lựa chọn những mặt hàng phù hợp để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị đón chào năm mới.

LÝ OANH

.
.
.